Lý do gì khiến câu chuyện nhập ngũ của Taecyeon (2PM) được nhắc đến giữa tranh cãi miễn nghĩa vụ quân sự của BTS?

Vừa qua, công chúng Hàn Quốc xôn xao trước thông tin đề xuất cho phép BTS miễn nghĩa vụ quân sự vì những đóng góp giúp nâng cao vị thế quốc gia, đóng góp cho nền kinh tế xứ Hàn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn đang gây tranh cãi dội. Trong lúc này, trường hợp nhập ngũ của Taecyeon (2PM) bỗng được nhắc lại, đồng thời bị đem ra so sánh với BTS.

Cho đến nay, câu chuyện nhập ngũ của Taecyeon vẫn được netizen Hàn Quốc khen ngợi hết lời và coi như hình mẫu cho các nam nghệ sĩ Kbiz. Năm 2010, nam idol đã quyết định từ bỏ quốc tịch Mỹ để có thể nhập ngũ tại Hàn Quốc. Anh thậm chí còn phẫu thuật điều trị chấn thương, cải thiện sức khỏe để làm lính tại ngũ.

Taecyeon và BTS bỗng bị đem ra so sánh giữa drama nhập ngũ: Bên thành nam thần quân đội, bên gây tranh cãi do nghi vấn hoãn nghĩa vụ - Ảnh 2.

Câu chuyện nhập ngũ của Taecyeon gây sốt trở lại, thậm chí bị đem ra so sánh với BTS

Taecyeon không những hoàn thành tốt nhiệm vụ và còn xuất sắc được thăng chức, trở thành trợ lý huấn luyện tại Sư đoàn bộ binh 9. Anh cũng được mệnh danh là "Captain Korea - Đội trưởng Hàn Quốc". Suốt quá trình nhập ngũ, Taecyeon cũng liên tục xuất hiện với hình ảnh điển trai, soái ngút ngần, xứng danh nam thần quân ngũ.

Nam thần Taecyeon điển trai trong quân ngũ

Tháng 6/2021, luật nghĩa vụ quân sự mới tại Hàn Quốc đã được ban hành. Theo đó, các cá nhân trong lĩnh vực văn hóa đại chúng và nghệ thuật được công nhận danh hiệu văn hóa uy tín có thể hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi. Vào năm 2018, BTS đã nhận được Huân chương Văn hóa của tổng thống Hàn Quốc và trở thành nhân vật văn hóa đại chúng trẻ nhất làm được điều này.

Theo đúng luật, anh cả của BTS là Jin năm nay đã 30 tuổi và chỉ có thể trì hoãn việc nhập ngũ bắt buộc đến ngày 31/12/2022. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gần đây đã đề cập đến đề xuất miễn nghĩa vụ quân sự cho nhóm nhạc nhà Big Hit. Điều này khiến công chúng không đồng tình và đang trở thành vấn đề nóng những ngày qua.

Taecyeon và BTS bỗng bị đem ra so sánh giữa drama nhập ngũ: Bên thành nam thần quân đội, bên gây tranh cãi do nghi vấn hoãn nghĩa vụ - Ảnh 4.

Công chúng Hàn Quốc đang tranh cãi xung quanh đề xuất BTS được miễn nghĩa vụ quân sự

Nguồn: Allkpop