Sau gần 2 tháng góp mặt, Lionel Messi góp phần giúp CLB Inter Miami thăng tiến mạnh mẽ trên BXH các đội bóng mạnh nhất.

Sau khi chính thức gia nhập Inter Miami ngày 21/7, Lionel Messi đã giúp đội bóng này lột xác với chuỗi 12 trận bất bại liên tiếp. Đội bóng của HLV Tata Martino cũng vô địch Leagues Cup, lọt vào chung kết US Open Cup đồng thời thăng tiến ở MLS.

Sở hữu phong độ cao, không bất ngờ khi Inter Miami có bước nhảy vọt mạnh mẽ trên BXH các CLB mạnh nhất do trang thống kê uy tín Opta đưa ra. Theo đó sau 1 tháng Messi gia nhập, toàn đội tăng 591 bậc, từ 891 lên vị trí 327.

Sự xuất hiện của siêu sao Messi giúp Inter Miami tăng hơn 700 bậc trên BXH sức mạnh - Ảnh 1.

Trong BXH mới nhất được Opta công bố hôm 15/9, Inter Miami đứng ở vị trí 170, tăng 11 bậc so với tuần trước

Trong BXH mới nhất công bố hôm 15/9, Inter Miami đã có thứ hạng 170 với 78,2 điểm, tức thăng tiến 721 bậc so với thời điểm trước khi có sự phục vụ của Messi. Nếu xét các đội bóng tại giải nhà nghề Mỹ, Inter Miami đang đứng thứ 2, chỉ sau Philadelphia Union (vị trí 163).

Nếu có thể tiếp tục vượt qua Atalanta United vào sáng 17/9, Inter Miami hoàn toàn có thể nghĩ đến việc vượt mặt Philadelphia Union.

Dẫn đầu trên BXH các CLB mạnh nhất của Opta là Man City. Sau khi hoàn tất cú ăn ba mùa trước, thầy trò HLV Pep Guardiola vẫn duy trì phong độ khi toàn thắng cả 4 trận đầu tiên tại giải Ngoại hạng Anh. Xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Liverpool, Bayern, Arsenal và Real.

Được biết, BXH của Opta đánh giá sức mạnh của hơn 13.500 đội bóng tại 413 giải đấu khác nhau. Thang điểm được chấm từ 0 đến 100, căn cứ theo nhiều yếu tố như kết quả thi đấu, sức mạnh của đối thủ...

Sự xuất hiện của siêu sao Messi giúp Inter Miami tăng hơn 700 bậc trên BXH sức mạnh - Ảnh 2.

Messi góp phần giúp Inter Miami lột xác