Lời Trái Tim
Phim ảnh

Sự thật nghiệt ngã sau ánh hào quang của diễn viên nhí: Đóng phim đến kiệt sức, có người còn bị biến thành "máy in tiền"

Có những diễn viên nhí còn bị bệnh nan y, bị bố mẹ coi như công cụ kiếm tiền.

Đằng sao ánh hào quang, được công chúng mến mộ, bạn bè đồng trang lứa ghen tị và có tương lai rộng mở, các diễn viên nhí Hoa ngữ cũng phải đối mặt với không ít gian nan và vất vả.

1. Vương Đình Văn

Vương Đình Văn được khán giả biết đến nhờ tham gia bộ phim truyền hình đình đám Bởi Vì Được Gặp Em. Dù là diễn viên nhí nhưng cô bé vẫn phải quay phim từ rất sớm. Thậm chí có thời điểm cô phải dậy từ 4h sáng trong 3 ngày liên tiếp để trang điểm. Thiếu ngủ trầm trọng khiến cô bé trở nên xanh xao, gương mặt thiếu sức sống.

Sự thật nghiệt ngã sau ánh hào quang của diễn viên nhí: Đóng phim đến kiệt sức, có người còn bị biến thành máy in tiền - Ảnh 1.

2. Dương Tử

Xuất phát điểm từ một diễn viên nhí được rất nhiều người mến mộ, Dương Tử từ bé đã nổi tiếng là người kính nghiệp, không ngại đóng những cảnh quay khó. Năm 12 tuổi, khi tham gia bộ phim truyền hình Thời Niên Thiếu Khang Hy, cô phải tự mình thực hiện cảnh quay quỳ gối dưới mưa trong tiết trời mùa đông giá lạnh. Khi hoàn thành xong cảnh quay, cơ thể Dương Tử lạnh cóng đến mất cả cảm giác.

Sự thật nghiệt ngã sau ánh hào quang của diễn viên nhí: Đóng phim đến kiệt sức, có người còn bị biến thành máy in tiền - Ảnh 2.
Sự thật nghiệt ngã sau ánh hào quang của diễn viên nhí: Đóng phim đến kiệt sức, có người còn bị biến thành máy in tiền - Ảnh 3.

3. Tiểu Bân Bân

Ôn Triệu Vũ từng là một sao nhí đình đám, khi thấy con trai mình Tiểu Bân Bân có tiềm năng, ông bắt đầu biến con thành công cụ kiếm tiền cho mình và vợ mới. Tiểu Bân Bân phải thường xuyên xuất hiện ở các phim trường, không được đi học như một đứa trẻ bình thường, cậu từng mệt mỏi đến mức phải nằm viện. Sau khi trưởng thành, Bân Bân chẳng còn vẻ đáng yêu như trước đây, những lời mời đóng phim cũng thưa dần. Chưa dừng lại ở đó, Ôn Huyền Diệp còn mắc 1 chứng bệnh khiến làn da bị hoại tử. Thế nhưng, bố của cậu bé lại từ chối chữa trị cho con vì tiền mua thuốc quá tốn kém.

Sự thật nghiệt ngã sau ánh hào quang của diễn viên nhí: Đóng phim đến kiệt sức, có người còn bị biến thành máy in tiền - Ảnh 4.
Sự thật nghiệt ngã sau ánh hào quang của diễn viên nhí: Đóng phim đến kiệt sức, có người còn bị biến thành máy in tiền - Ảnh 5.

4. Đồng Lý Vô Ưu

Đồng Lý Vô Ưu bắt đầu đóng phim từ tháng 9/2015. Chưa đầy 2 năm sau, cậu đã tham gia khoảng 30 bộ phim. Vì lịch trình quay phim quá bận rộn, cậu bé gần như không còn thời gian cho việc học, thậm chí một kì chỉ lên lớp có 7 ngày. Đến thời điểm thi cử, Đồng Lý Vô Ưu phải thức đêm tự học cho kịp chương trình, khổ sở vì bận rộn và kiệt sức.

Sự thật nghiệt ngã sau ánh hào quang của diễn viên nhí: Đóng phim đến kiệt sức, có người còn bị biến thành máy in tiền - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp