Song Hye Kyo nhận được khoảng 163.000 USD cho mỗi tập phim "The Glory". Theo dự đoán, cát-xê của nữ diễn viên tăng nhiều sau này.

2022 được coi là năm thành công của Song Hye Kyo với vai diễn Moon Dong Eun trong The Glory (Vinh quang trong thù hận). Giới chuyên môn đánh giá The Glory như ván bài và Song Hye Kyo đã chiến thắng.

Nhờ vai Moon Dong Eun, cát-xê của Song Hye Kyo tăng lên bội phần. Ngoài ra, cô cũng khẳng định vị trí của mình trong giới phim truyền hình Hàn Quốc. Nữ diễn viên sinh năm 1981 mở ra con đường cho chính bản thân bằng việc đa dạng hóa vai diễn, thay vì chỉ đóng một kiểu vai tiểu thư, ngây thơ như ngày trước.

Song Hye Kyo đang có mọi thứ - Ảnh 2.

Song Hye Kyo được đánh giá cao với vai diễn khác lạ trong The Glory

Cát-xê tăng gấp bội

Mới đây, Wikitree đưa tin về cát-xê dành cho từng diễn viên của The Glory. Cụ thể, Ahn Jin Yong - phóng viên của Munhwa Ilbo - cho biết: "Jun Ji Hyun và Song Hye Kyo được trả 200 triệu won (gần 163.000 USD) cho mỗi tập phim. Từ giờ trở đi, cát-xê của Song Hye Kyo sẽ tăng lên".

Ngoài ra, Jin Yong cho biết thông thường, cát-xê của diễn viên nam sẽ cao hơn diễn viên nữ. Song Joong Ki và Ji Chang Wook có mức cát-xê lên tới 300 triệu won (243.000 USD) đối với mỗi tập phim truyền hình.

Song Hye Kyo đang có mọi thứ - Ảnh 3.

Song Hye Kyo nhận được khoảng 163.000 USD cho mỗi tập phim The Glory

Nhờ sức hút của Song Hye Kyo, The Glory nhận được sự quan tâm của khán giả từ những tập đầu tiên. Theo thống kê, chỉ sau 3 ngày phát hành, The Glory đã có tới hơn 25 triệu giờ xem - con số không hề nhỏ đối với phim truyền hình.

Lý giải về điều này, giới chuyên môn cho rằng tên tuổi của Song Hye Kyo góp phần không nhỏ. Đa phần người xem tò mò rằng liệu Song Hye Kyo sẽ làm gì khi nhận lời tham gia một vai diễn hoàn toàn mới so với trước đây. Trong The Glory, Song Hye Kyo vào vai nữ chính Moon Dong Eun - cô gái là nạn nhân của bạo lực học đường và nuôi mối thù khi còn là học sinh.

Đa dạng hóa vai diễn trong tương lai

Không thể phủ nhận nhiều năm qua, Song Hye Kyo vẫn được coi là ngọc nữ của Hàn Quốc dù có nhiều ngôi sao trẻ xuất hiện. Gương mặt không tuổi của nữ diễn viên 42 tuổi vẫn được khán giả yêu thích. Tuy nhiên, những năm gần đây, Song Hye Kyo bị đánh giá một màu, là bình hoa di động. Người yêu phim cho rằng nữ diễn viên đã quá cũ, chỉ đóng một dạng vai tiểu thư, ngây thơ với một biểu cảm duy nhất. Việc này khiến sự xuất hiện của Song Hye Kyo trong những dự án phim không còn thu hút được sự quan tâm của khán giả.

Vì thế, The Glory được so sánh như ván bài sự nghiệp của nàng Song khi cô lần đầu thử sức với dạng vai diễn gai góc, cá tính. Moon Dong Eun là cô gái không chú ý đến ngoại hình và chỉ tập trung cho việc trả thù trong thời gian dài. Vì là nạn nhân của bạo lực học đường, Moon Dong Eun cũng có vẻ ngoài xù xì, khác hẳn với những vai diễn trước của Song Hye Kyo.

Song Hye Kyo đang có mọi thứ - Ảnh 4.

Song Hye Kyo phá bỏ hình ảnh ngọc nữ trong The Glory

Trong The Glory, Moon Dong Eun do Song Hye Kyo thủ vai, lần đầu cởi đồ để lộ nhiều vết sẹo trên cơ thể.

Song Hye Kyo nói rằng khi nhận lời có mặt trong The Glory, cô hiểu rằng bản thân phải tạm quên đi vẻ đẹp ngoại hình để tập trung thể hiện cá tính của nhân vật. Và cô đã làm được điều này. Khán giả nhận thấy sự cố gắng, quyết tâm nhập vai của Song Hye Kyo trong từng ánh mắt, biểu cảm. So với ngày trước, tạo hình của Song Hye Kyo lần này cũng đơn giản. Nữ diễn viên trang điểm nhẹ, để lộ quầng thâm mắt, đôi môi khô.

Nhận được tình cảm của khán giả

Ngoài cát-xê, sự hy sinh của Song Hye Kyo nhận được nhiều hơn cả là tình cảm của khán giả. Với những người yêu thích nữ diễn viên từ trước đến nay, họ có thêm lý do để khẳng định rằng Song Hye Kyo xứng đáng với tên gọi là ngọc nữ màn ảnh. Với những người còn phân vân về việc có mến mộ Song Hye Kyo hay không, vai diễn trong The Glory giúp họ có thêm câu trả lời rằng một diễn viên quen với hình ảnh ngọc ngà, cũng có thể xả thân để thay đổi.

Trên nhiều diễn đàn, khán giả dành lời khen cho Song Hye Kyo. Với những diễn viên trẻ, việc thay đổi có lẽ sẽ đơn giản hơn với Song bởi cô đã 42 tuổi. Việc đóng những phân cảnh bạo lực cũng làm khó Song Hye Kyo. Nữ diễn viên đã phải tập luyện không ít để đảm bảo sức khỏe khi hóa thân thành nhân vật Moon Dong Eun.

Minh chứng rõ ràng nhất cho việc Song Hye Kyo đang dần lấy lại sự chú ý của khán giả Hàn Quốc là thống kê của SBS News. Trang này cho biết trên nền tảng phim, The Glory là chương trình được xem nhiều nhất ở Hàn Quốc trong những ngày cuối năm 2022 và là chương trình được xem nhiều thứ 5 trên toàn thế giới.

Song Hye Kyo đang có mọi thứ - Ảnh 5.

Song Hye Kyo thắng lớn ở ván bài The Glory