Với phần trình diễn mang thông điệp “Not Giving In” quyết liệt, Richky Trương Quang Phú (sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) xuất sắc giành giải Nhất tại Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021 - sự kiện nghệ thuật quy tụ đ

8 năm gắn bó với vũ đạo & thành tích nghệ thuật đáng nể

"Khi được Ban tổ chức thông báo mình đạt giải Nhất, em đã bất ngờ thật sự vì năm nay có rất nhiều bạn thí sinh tài năng, mạnh mẽ. Em đã vỡ òa trong hạnh phúc, và đến nay vẫn chưa quên được. Em tin rằng, đây thật sự là một thành quả đáng nhớ của mình sau một thời gian nỗ lực luyện tập và đam mê hết mình", Richky Trương Quang Phú mở đầu câu chuyện.

Sinh viên HUTECH giành giải Nhất tại Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021 - Ảnh 1.

Richky Trương Quang Phú - sinh viên HUTECH giành giải Nhất tại Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021

Tranh tài tại Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021, Richky chọn biểu diễn trên nền nhạc Not Giving In - tác phẩm mang thông điệp về nỗ lực không bao giờ từ bỏ. Nam sinh cho biết, do thời gian tập luyện cho vòng Chung kết không nhiều, lại trùng vào thời gian học tập và có show diễn nên có những hôm bạn chấp nhận tập đến 4 giờ sáng để trau chuốt hoàn hảo nhất cho tiết mục dự thi của mình. "Em cũng cảm thấy chính mình đã vượt qua tất cả để mang đến một phần trình diễn hoàn thiện nhất với 200% 'công lực'!".

Sinh viên HUTECH giành giải Nhất tại Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021 - Ảnh 2.

Dù thời gian luyện tập gấp gáp, Quang Phú đã nỗ lực "200%" để giành chiến thắng thuyết phục

Ở độ tuổi 20, Richky Trương Quang Phú đã có đến 8 năm gắn bó với những điệu nhảy. Trong đó, thể loại Breaking (Bboy) thế mạnh hiện nay được Phú luyện tập qua khoảng 2 năm, với sự đồng hành của những người anh em trong nhóm nhảy Good Morning Vietnam (GMV). Quang Phú và GMV đã từng đại diện Việt Nam tham gia Battle of the Year Asia 2015, 2018 và giành ngôi vị Á quân. Bản thân nam sinh còn giành nhiều giải thưởng khác về vũ đạo như Quán quân G-Shock Shocking Moment 2017, Á quân Hip Fest Breaking 4vs4 International 2020, Quán quân Sức bật tuổi trẻ 2021... Quang Phú cũng là một gương mặt "phủ sóng" rộng rãi trong nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật tại HUTECH - nơi cậu bạn vũ công này đang theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành.

Sinh viên HUTECH giành giải Nhất tại Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021 - Ảnh 3.

Á quân Hip Fest Breaking 4vs4 International 2020

Chọn học ngành Du lịch vì ước mơ "đi muôn nơi cùng vũ đạo"

Chia sẻ về lý do chọn học một ngành tưởng chừng "không liên quan" đến đam mê vũ đạo, Quang Phú cho biết: "Em vẫn nuôi ước muốn có thể phát triển đam mê của mình ở một biên độ rộng hơn. Em nghĩ bản thân mình cũng yêu thích việc được 'xê dịch', nên nếu mình đi khắp nơi, học được thêm nhiều nét văn hóa vũ đạo của nhiều nơi cũng là một phương thức thú vị để vừa trau dồi bản thân, vừa phát triển đam mê".

Sinh viên HUTECH giành giải Nhất tại Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021 - Ảnh 4.

Quang Phú (quỳ) cùng nhóm bạn biểu diễn trong một chương trình ngoại khóa tại HUTECH

"Bên cạnh đó thì trong quá trình tìm hiểu môi trường học tập, em đã cực kỳ ấn tượng với HUTECH vì trường rất đa dạng hoạt động văn nghệ. Do vậy, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành HUTECH đã là "đích đến" của em để thực hiện ước mơ đi khắp nơi cùng vũ đạo của mình. Và đúng thật là đến đây thì em có nhiều cơ hội để khẳng định đam mê của mình, em đã đồng hành cùng nhóm nhảy Click-K của CLB Keiko trong các hoạt động vũ đạo, đã có dịp trổ tài và giành giải Nhất cùng cuộc thi trực tuyến Dancing Cover Contest dù trong thời gian giãn cách... Tất cả đều là những trải nghiệm tuyệt vời mà em có được tại trường!".

Sinh viên HUTECH giành giải Nhất tại Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021 - Ảnh 5.

Nam sinh cũng từng giành giải Nhất cuộc thi cuộc thi HUTECH Dancing Cover Contest do vũ công Quang Đăng, Kim Anh, Cường Kido... làm giám khảo

Xem thành tích đạt được vừa qua là động lực, hiện tại Richky Trương Quang Phú vẫn đang miệt mài chuẩn bị, hoàn thiện kỹ năng và duy trì phong độ biểu diễn để chuẩn bị cho chương trình Street Dance Vietnam sắp tới, đồng thời sẵn sàng cùng nhóm bạn GMV khẳng định mình tại sân chơi Battle of the Year và một số giải đấu vũ đạo ở nước ngoài. "Đã khẳng định mình ở cấp Trường, cấp Thành rồi, giờ là lúc em đặt mục tiêu cho những 'biển lớn' hơn và mong rằng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt nhất trong năm 2022!", Quán quân Liên hoan Bước nhảy Học sinh, Sinh viên toàn thành 2021 chia sẻ.