Trước câu hỏi có phần khó nhằn này, nữ ứng viên đã có cách giải quyết vô cùng khéo léo.

Phỏng vấn là một trong những cánh cửa mà mỗi ứng viên cần phải bước qua nếu muốn có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Nhìn chung ngày nay, cách phỏng vấn của nhà tuyển dụng có đôi phần khác so với trước, khi ứng viên không chỉ được yêu cầu trả lời các câu hỏi liên quan tới chuyên môn, hơn thế nữa họ phải thể hiện bản lĩnh và tư duy của mình thông qua những tình huống được đặt ra.

Ngô Lý là một cô gái vừa tốt nghiệp đại học, dù sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn và từng được thầy cô, bạn bè khuyến khích cô theo đuổi các công việc liên quan tới ngành giải trí. Tuy nhiên, cô biết mình có thế mạnh gì và yêu thích công việc gì. Từ lâu, cô gái này đã có mong muốn được làm công việc liên quan tới viết lách thế nên cô kiên trì gửi hồ sơ xin việc tới nhiều công ty truyền thông, báo chí.

Nhưng có lẽ vì thấy chuyên môn đại học của cô nàng họ Ngô không đào tạo nghiệp vụ viết lách nên cô vẫn chưa được nơi nào gọi. Thay vào đó, một công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing đã liên hệ để mời cô tham gia cuộc phỏng vấn. Tất nhiên, cô nàng rất vui trước lời đề nghị này vì mình cũng đã mòn mỏi tìm việc làm trong thời gian dài.

Sếp nam hỏi: Tôi gọi bạn đến nhà lúc nửa đêm, bạn có đến không? - Nữ ứng viên trả lời thông minh khiến nhà tuyển dụng ưng ý ngay - Ảnh 1.

Tham gia buổi phỏng vấn cùng Ngô Lý còn có 2 ứng viên nữ khác. Người trực tiếp ngồi bàn phỏng vấn là một vị sếp nam ngoài 30 tuổi. Sau những câu hỏi liên quan tới chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, cả 3 ứng viên bỗng nhận được 1 câu hỏi gây bất ngờ từ phía nhà tuyển dụng: "Nửa đêm tôi gọi bạn đến nhà riêng, bạn có đến không?"

Đọc thêm

Trước câu hỏi này, cả 3 cô gái nhìn nhau vì không biết phải giải quyết thế nào. Sau đó, ứng viên đầu tiên là một cô gái với phong thái quyến rũ trong bộ đồ sexy lên tiếng: "Em nghĩ anh là người lịch sự nên sẽ không mời em vào phòng lúc nửa đêm nếu không có việc gì gấp. Nhưng vấn đề là anh đã mời em rồi!"

Nhà tuyển dụng sau khi nghe lời này của cô gái liền trưng ra bộ mặt "sượng trân" vì anh vừa bị ứng viên mỉa mai bất lịch sự. Tuy nhiên điều này không có gì quá to tát, anh nhanh chóng xốc lại tinh thần và quay sang ứng viên thứ hai, cô gái này có vẻ ngoài khá hiền lành. Ứng viên trả lời như sau: “Tôi sẽ không đi, nhưng tôi thực sự không biết ý của câu hỏi của anh là gì, liệu tôi có phải đi với anh hay không để nhận được công việc này?"

Sếp nam hỏi: Tôi gọi bạn đến nhà lúc nửa đêm, bạn có đến không? - Nữ ứng viên trả lời thông minh khiến nhà tuyển dụng ưng ý ngay - Ảnh 3.

Câu trả lời này cũng không khiến nhà tuyển dụng để tâm mà ngay lập tức quay sang người cuối cùng, tức là Ngô Lý. Cô nàng trả lời: "Trước hết, tôi sẽ xác nhận qua điện thoại về vấn đề mà mình sẽ trao đổi. Nếu việc cấp bách và quan trọng, tôi sẽ gặp gỡ bên ngoài hoặc trong sảnh hoặc trao đổi qua video call. Có nhiều cách để giải quyết, tôi không cần phải đến tận phòng của anh. Dù sao cũng là nửa đêm, tuy rằng là vấn đề công việc nhưng với người ngoài sẽ rất dễ gây hiểu lầm, nếu anh có người yêu thì chuyện này lại phức tạp hơn nữa!"

Câu trả lời của Ngô Lý dường như đã thuyết phục được nhà tuyển dụng. Ngay sau đó, cô nàng được phái công ty liên hệ để trao đổi về vấn đề thử việc. Có thể thấy, thông qua câu hỏi, nhà tuyển dụng đã nhìn được cách giải quyết vấn đề của cô gái này hơn hẳn các ứng viên còn lại. Điều này là rất cần thiết ở môi trường công sở, giúp bạn đảm bảo được công việc luôn vận hành được trơn tru. Kỹ năng giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng mềm mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần nơi nhân sự của mình.