Lời Trái Tim
Thế Giới

Sau gần 2 năm gây chấn động dư luận, Hàn Quốc đưa ra bản án sau cùng cho kẻ cầm đầu “phòng chat thứ N”

Ngày 14/10, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã đưa ra phán quyết đối với Cho Joo Bin - người tạo ra "phòng chat thứ N" tai tiếng có 200.000 thành viên.

Sáng ngày 14/10, Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc Lee Dong-won đã tuyên án phiên tòa phúc thẩm xét xử Cho Joo Bin (26 tuổi) - kẻ cầm đầu của đường dây "phòng chat thứ N" gây rúng động hồi đầu năm 2020.

Cho Joo Bin bị kết án 42 năm tù giam vì tội vi phạm Đạo luật bảo vệ trẻ em và vị thành niên, tổ chức đường dây bán dâm, cưỡng bức tình dục, lừa đảo và vi phạm Đạo luật kiểm soát ma tuý.

Sau gần 2 năm gây chấn động dư luận, Hàn Quốc đưa ra bản án sau cùng cho kẻ cầm đầu “phòng chat thứ N” - Ảnh 1.

Cho khi bị bắt vào tháng 4/2020

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm năm 2020, Cho bị tuyên 40 năm tù giam. Đến phiên tòa tiếp theo tại Tòa án quận trung tâm Seoul, hắn bị kết án thêm 5 năm tù vì tội che giấu tiền thu được từ hành vi phạm tội. Và trong phiên phúc thẩm cuối cùng vừa qua, 2 bản án được hợp nhất, Cho bị tuyên án tổng cộng 42 năm tù do hắn có thỏa thuận bồi thường với một số nạn nhân.

Thêm vào đó, tên tội phạm 26 tuổi còn phải chịu các hình phạt đi kèm như phải tiết lộ và thông báo thông tin cá nhân trong 10 năm với cơ quan chức năng, hạn chế việc làm tại các tổ chức liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên, người tàn tật, phải gắn thiết bị theo dõi vị trí điện tử (vòng chân điện tử) trong 30 năm. Đồng thời, hắn cũng phải nộp số tiền phạt 100 triệu won (khoảng 2 tỷ VNĐ).

Trong phiên tòa, Cho thừa nhận hầu hết các tội danh nhưng nêu quan điểm "phòng chat thứ N" không phải là một nhóm tội phạm và cho rằng một số bằng chứng đã được thu thập một cách bất hợp pháp trong quá trình điều tra.

Sau gần 2 năm gây chấn động dư luận, Hàn Quốc đưa ra bản án sau cùng cho kẻ cầm đầu “phòng chat thứ N” - Ảnh 2.

Vụ án "phòng chat thứ N" đã khiến người Hàn vô cùng phẫn nộ

Vào tháng 3/2020, Cho Joo Bin bị bắt và được xác định là kẻ tổ chức, cầm đầu "phòng chat thứ N". Cho cùng đồng bọn đã bán những video, hình ảnh chụp lén, cưỡng bức phụ nữ, trẻ em cho những người dùng trên phòng chat Telegram hơn 200.000 thành viên. Đã có 74 nạn nhân, trong đó có 16 người là trẻ vị thành niên. Một số nguồn tin tiết lộ rằng trong số các nạn nhân có không ít nữ nghệ sĩ nổi tiếng.

Bên cạnh Cho, vào tháng 4 năm nay, một kẻ chủ chốt khác tham gia điều hành "phòng chat thứ N" là Moon Hyung Wook (24 tuổi) cũng đã bị kết án 34 năm tù giam.

Nguồn: Nate