Lưu Hiểu Khánh là trường hợp gắng gượng cưa sừng làm nghé khiến khán giả phải xôn xao.

Nhắc đến những trường hợp "cưa sừng làm nghé" gây nổi da gà của màn ảnh Hoa ngữ thì Lưu Hiểu Khánh chắc chắn phải là ứng cử viên hàng đầu. Trong suốt sự nghiệp, sao nữ sinh năm 1955 đã nhiều lần hóa thiếu nữ, và thậm chí "thói quen" này còn được duy trì ra tận ngoài đời thật.

Sao nữ U70 vẫn mê cưa sừng làm nghé từ phim ra đến ngoài đời, gây sốc vì ăn mặc như thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 1.

Gần đây, trang QQ chia sẻ loạt hình ảnh nữ diễn viên U70 Lưu Hiểu Khánh mặc đồ như thiếu nữ, khiến MXH xôn xao. Tham gia một trận cầu lông, Lưu Hiểu Khánh mặc váy ngắn, quần áo sặc sỡ, buộc tóc đuôi sam 2 bên trông như thiếu nữ đôi mươi. Trang QQ nhận xét việc Lưu Hiểu Khánh vẫn mê làm thiếu nữ ở độ tuổi này gây bất ngờ lớn, dù là đóng phim hay sinh hoạt đời thường.

Sao nữ U70 vẫn mê cưa sừng làm nghé từ phim ra đến ngoài đời, gây sốc vì ăn mặc như thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 2.
Sao nữ U70 vẫn mê cưa sừng làm nghé từ phim ra đến ngoài đời, gây sốc vì ăn mặc như thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 3.
Sao nữ U70 vẫn mê cưa sừng làm nghé từ phim ra đến ngoài đời, gây sốc vì ăn mặc như thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 4.

Loạt ảnh Lưu Hiểu Khánh ăn bận như thiếu nữ để tập thể thao

Làm nghề được gần 50 năm, Lưu Hiểu Khánh không chỉ 1 mà rất nhiều lần "cưa sừng làm nghé", chẳng hạn như trong Phượng Hoàng Lửa hay vai diễn Võ Tắc Thiên làm nên tên tuổi của nữ diễn viên. Trong Tùy Đường Anh Hùng, Lưu Hiểu Khánh còn đóng cặp với bạn diễn kém 21 tuổi Trịnh Quốc Lâm, khiến người xem hoang mang.

Gần đây nhất, nữ diễn viên hóa thiếu nữ ở độ tuổi đôi mươi trong Băng Tuyết Thư Kích 2, còn đóng con gái của đồng nghiệp kém 15 tuổi.

Sao nữ U70 vẫn mê cưa sừng làm nghé từ phim ra đến ngoài đời, gây sốc vì ăn mặc như thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 5.
Sao nữ U70 vẫn mê cưa sừng làm nghé từ phim ra đến ngoài đời, gây sốc vì ăn mặc như thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 6.

Lưu Hiểu Khánh có nhiều vai diễn thiếu nữ gây nổi da gà

Mặt khác, Lưu Hiểu Khánh chọn hành động "hồi xuân" thế này như một cách giữ tâm hồn luôn trẻ trung, không màng đến những lời đàm tiếu của dư luận. Trên một chương trình, khi được hỏi rằng bản thân và nhân vật Võ Tắc Thiên có điểm chung gì, Lưu Hiểu Khánh thẳng thắn trả lời "Đó là năng lực vượt qua mọi khó khăn".

Sao nữ U70 vẫn mê cưa sừng làm nghé từ phim ra đến ngoài đời, gây sốc vì ăn mặc như thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 7.

Ở tuổi gần 70, Lưu Hiểu Khánh không ngại chọn cách sống như một thiếu nữ, đồng thời còn năng nổ tập luyện thể thao. Điều đó không tồi, song QQ chỉ bày tỏ sự băn khoăn ở việc liên tục có những hình tượng "chệch tuổi" trên màn ảnh, một trong những điều dễ gây tranh cãi và khiến phim gặp thất bại. Dưới bài viết, khán giả cũng có phần ngưỡng mộ lối sống của Lưu Hiểu Khánh, ngược lại cho rằng nó chỉ nên dừng ở đời tư chứ không nên mang lên phim ảnh để làm khán giả khó chịu.