Búp bê M3GAN do người thật thể hiện, và đó lại là một sao nhí tài năng.

Đường đua phim Tết năm nay không chỉ có những phim Việt đặc sắc mà còn có sự góp mặt của các siêu phẩm nước ngoài. Trong đó bộ phim M3GAN của "bậc thầy kinh dị" James Wan đang khiến khán giả vô cùng trông đợi. Phim gây chú ý với nhân vật chính M3GAN - một búp bê trí tuệ nhân tạo tinh xảo nhưng không kém phần rùng rợn.

Sao nhí đứng sau nhân vật búp bê gây sốt dịp Tết này: Mới 12 tuổi đã thắng giải vô địch thế giới - Ảnh 1.

Những tưởng đây là sản phẩm của máy móc và kỹ xảo, song nhân vật búp bê M3GAN thực chất được thể hiện bởi người thật 100%. Diễn viên đằng sau gương mặt nhựa khó đoán kia là cô bé Amie Donald. Sinh năm 2010, Amie Donald được đoàn phim gửi gắm sự tin yêu để thể hiện nhân vật đầy tính biểu tượng này.

Sao nhí đứng sau nhân vật búp bê gây sốt dịp Tết này: Mới 12 tuổi đã thắng giải vô địch thế giới - Ảnh 2.

Sao nhí thể hiện búp bê M3GAN

Donald đã được James Wan và ekip phim M3GAN tạo điều kiện để cô bé tự do thể hiện, không cần phải kìm hãm bản thân. Tuy nhiên bên cạnh những động tác, phần trình diễn của sao nhí, nàng búp bê trí tuệ nhân tạo này còn được hỗ trợ bởi nhóm điều khiển rối và kỹ xảo cơ khí. Ngoài ra, giọng nói của M3GAN còn do một diễn viên khác tên Jenna Davis.

Nói về Amie Donald, cô bé là một cái tên vẫn còn khá mới với màn ảnh. Trước khi đóng phim, Donald có năng khiếu nhảy múa và từng thi đấu trong nhiều cuộc thi quốc tế. Năm 9 tuổi, cô bé có cơ hội thi đấu giải vô địch thế giới tại Bồ Đào Nha, tại đó cô bé đã thắng giải Bạc cho mảng Jazz và giải Đồng cho mảng Đương đại. Chính vì vậy, Donald đã gây chú ý và được nhiều đoàn phim mời tham gia đóng phim, phần lớn với các vai nhỏ đòi hỏi sự dẻo dai. Trước M3GAN, Amie Donald có đóng phim Sweet Tooth và thể hiện tận 3 nhân vật suốt 2 phần phim.

Sao nhí đứng sau nhân vật búp bê gây sốt dịp Tết này: Mới 12 tuổi đã thắng giải vô địch thế giới - Ảnh 6.

Amie Donald tại buổi công chiếu phim M3GAN

Chưa dừng lại ở đó, chính Donald là người thể hiện nhảy múa "gây sốt" mạng xã hội thời gian qua của M3GAN. Thực chất, phân đoạn nổi tiếng này không có trong kịch bản gốc của phim. Biên kịch Akela Cooper cho biết chính đạo diễn Gerard Johnstone đã thêm nó vào kịch bản, và khiến cho bộ phim trở nên độc lạ, hấp dẫn hơn. Hiện tại M3GAN đang là siêu phẩm thống trị phòng vé tại Mỹ và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Sao nhí đứng sau nhân vật búp bê gây sốt dịp Tết này: Mới 12 tuổi đã thắng giải vô địch thế giới - Ảnh 7.

Điệu nhảy của búp bê M3GAN "gây sốt"

M3GAN chính thức khởi chiếu vào mùng 6 Tết - ngày 27/1/2023 tại Việt Nam.

Ảnh: Blumhouse