Ngôi sao bóng rổ Aaron Gordon phải khâu 21 mũi vì chấn thương hi hữu trong lễ Giáng sinh.

Đội Denver Nuggets cho biết ngôi sao Aaron Gordon sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn do bị chó cắn vào đúng ngày Giáng sinh (24/12). Anh phải nhập viện với hàng loạt vết thương nghiêm trọng ở vùng mặt và tay thuận.

Các bác sĩ đã phải khâu 21 mũi để bịt các vết thương của ngôi sao NBA. Đến ngày hôm qua (27/12), Reuters tiết lộ Aaron Gordon đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Sao bóng rổ NBA bị chó cắn, khâu 21 mũi - Ảnh 1.

Gordon và chó cưng

Đang ghi trung bình 13,6 điểm cùng 6,9 rebounds mỗi trận, Aaron Gordon là thành viên quan trọng của Denver Nuggets nhiều mùa giải gần đây. Ngay ở loạt trận Giáng Sinh vừa rồi, Gordon vừa tỏa sáng để giúp nhà đương kim vô địch NBA đánh bại Golden State Warriors.

Ngay sau trận này, cây ghi điểm của Denver đã bị chấn thương. Phía CLB cho biết đội bóng họ không vội vàng giục Aaron Gordon trở lại mà sẽ để tiền phong 28 tuổi nghỉ ngơi cho đến khi anh cảm thấy khỏe hẳn, cả về thể chất lẫn tinh thần.

"Chúng tôi sẽ không gây áp lực cho anh ấy. Denver Nuggets chỉ cần một Aaron Gordon hoàn toàn khỏe mạnh. Trước những cú sốc thế này, không phải ai cũng có thể nhanh chóng vượt qua. Chúng tôi hy vọng anh ấy có thể sớm lấy lại tinh thần", HLV Michael Malone trả lời phỏng vấn của báo chí.

Trong khi đó, đồng đội của Gordon, Kentavious Caldwell-Pope cho biết: "Tôi thay mặt toàn đội gửi lời chia buồn với anh ấy. Tôi biết Aaron Gordon đang thực sự suy sụp sau sự cố. Tôi sẽ cố liên lạc để động viên anh ấy trong khoảng thời gian khó khăn này".

Trước đó, Gordon từng nhiều lần khoe với người hâm mộ chú chó cưng giống Rottweiler. Đây là giống chó có nguồn gốc từ Đức, vốn dùng để chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, nếu không nuôi dạy đúng cách, chúng có thể trở nên hung dữ.