Ngay từ 30/12/2023, học sinh Hà Nội sẽ có cơ hội giành các học bổng và giải thưởng lên đến 700.000.000 VNĐ từ Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy qua cuộc thi Tìm kiếm tài năng - Fschools Talent Show Hà Nội.

Tất cả học sinh từ lớp mẫu giáo lớn (5 tuổi - SN 2018) đến lớp 9 (SN 2009) đang theo học các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, có năng khiếu về âm nhạc, nghệ thuật, võ thuật… đều có thể đăng ký tham gia. Thí sinh được lựa chọn hình thức dự thi cá nhân hoặc đội thi (tối đa 8 học sinh/đội).

Sân chơi tài năng cho học sinh Hà Nội với quỹ giải thưởng lên đến 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Fschools Talent Show Hà Nội chính thức khởi động từ 30/12/2023

Bà Phạm Thị Khánh Ly - Phó chủ tịch Hội đồng trường, Giám đốc điều hành FPT Schools Cầu Giấy & Bắc Giang cho biết: "Fschools Talent Show với ý tưởng viên kim cương lấp lánh là đại diện cho tài năng tỏa sáng của mỗi học sinh. Nhà trường mong muốn trao cơ hội cho các em có môi trường tốt nhất để nỗ lực không ngừng tự mài dũa và được mài dũa, trở thành viên kim cương đa màu sắc với vẻ đẹp hài hòa, tinh tế.

Bà cũng khẳng định, Trường TH&THCS FPT Cầu Giấy sẵn sàng cấp các suất học bổng và tạo điều kiện để các học sinh tài năng phát triển tiếp tục trong môi trường của mình. Bên cạnh đó, Fschools Talent Show cũng lan tỏa tinh thần và thông điệp giáo dục: tôn trọng sự đa dạng, khác biệt, tài năng riêng biệt của mỗi cá nhân.

Sân chơi tài năng cho học sinh Hà Nội với quỹ giải thưởng lên đến 700 triệu đồng - Ảnh 2.

Cuộc thi FSchools Talent Show được tổ chức ở nhiều tỉnh thành phố

Cuộc thi gồm 2 bảng: Bảng A - dành cho học sinh Mầm non và Tiểu học, bảng B - dành cho học sinh THCS, với 3 vòng thi. Vòng 1 - Sơ khảo Online bắt đầu từ ngày 30/12/2023 đến 25/01/2024. Thí sinh sẽ gửi bài dự thi dưới dạng clip có độ dài không quá 7 phút tới BTC để lựa chọn sơ loại và đăng tải trên Fanpage Trường Tiểu học và THCS FPT. Sau khi đã đăng tải trên fanpage, mỗi bài dự thi sẽ nhận được điểm đánh giá từ Hội đồng chuyên môn (chiếm 70%) và cộng đồng (chiếm 30%), quy theo thang điểm 10.

Top 40 tiết mục xuất sắc nhất (20 tiết mục/bảng) vượt qua vòng Sơ khảo sẽ bước vào vòng Bán kết, được tổ chức trực tiếp tại Trường Tiểu học và THCS FPT, dự kiến diễn ra vào ngày 02/03/2024.

Các tiết mục đạt điểm cao nhất của Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp tục tham dự vòng Chung kết toàn thành phố, diễn ra vào ngày 23/03/2024 tại Nhà hát Hồ Gươm.

Sân chơi tài năng cho học sinh Hà Nội với quỹ giải thưởng lên đến 700 triệu đồng - Ảnh 3.

Nhà hát Hồ Gươm - địa điểm tổ chức Chung kết Fschools Talent Show Hà Nội

Các thí sinh chiến thắng tại vòng Chung kết thành phố đều có cơ hội nhận được giải thưởng gồm học bổng 30% và 50% học phí toàn cấp học tại Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy, quà tặng và giấy chứng nhận. Tổng trị giá giải thưởng lên tới 700 triệu đồng. Ngoài các giải thưởng chính, thí sinh còn có cơ hội được tuyển thẳng vào Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy và nhận được nhiều giải thưởng khích lệ của cuộc thi.

Sân chơi tài năng cho học sinh Hà Nội với quỹ giải thưởng lên đến 700 triệu đồng - Ảnh 4.

Các tiết mục tham dự Chung kết sẽ nhận được tư vấn của Hội đồng chuyên môn và có cơ hội giành học bổng của Trường TH và THCS FPT Cầu Giấy

Thí sinh lọt vào Chung kết Fschools Talent Show Hà Nội cần đáp ứng đủ điều kiện vào cấp 1 và cấp 2 theo quy định của Phòng GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học bậc Tiểu học/THCS theo quy định được bảo lưu kết quả tuyển thẳng và giá trị học bổng cho tới khi đủ tuổi. Thông tin chi tiết về cuộc thi đăng tải tại website và Fanpage của Trường Tiểu học và THCS FPT.

Với sự đa dạng về thể loại biểu diễn, cuộc thi hứa hẹn chào đón những thí sinh tài năng với các tiết mục sáng tạo, đột phá và giàu cảm xúc.

Ngay bây giờ, các thí sinh có thể đăng ký tham gia: tại đây

Mọi thông tin về cuộc thi sẽ được cập nhật tại website và Fanpage Trường Tiểu học và THCS FPT.