Theo đó, mèo Richie là sản phẩm của một quá trình lai tạo chọn lọc, nhưng bộ lông đặc biệt này thì hoàn toàn là kiệt tác của thiên nhiên ban tặng cho chú mèo.

Richie, một chú mèo giống Maine coon khói đen có gần 100 nghìn người theo dõi trên Instagram chỉ sau vài ngày lập tài khoản, tất cả là nhờ bộ lông đặc biệt của nó.

Richie thực sự đặc biệt khi con vật sở hữu một bộ lông khiến ai cũng tưởng nó dường như đang mặc thêm một chiếc áo khoác lông thú bên ngoài.

Richie - chú mèo có bộ lông dị thường nhất thế giới, 100 nghìn fan cuồng ngày ngày thả tim mệt nghỉ - Ảnh 1.

Richie chào đời vào tháng 11 năm 2020 và không mất nhiều thời gian để trở nên nổi tiếng do chủ nhân của nó chia sẻ ảnh và video trên mạng xã hội.

Nói về chú mèo cưng của gia đình, chủ nhân Richie cho biết: "Trước Richie, chúng tôi đã nuôi 2 chú mèo khác trong suốt 20 năm. Ở gần nhà tôi có một nhà lai tạo giống người Pháp và anh này rất tự tin vào tay nghề của mình. Vậy là chúng tôi đã đặt hàng một chú mèo với bộ lông màu xám khói. Tuy nhiên thì Richie vẫn sở hữu một vẻ ngoài độc đáo thật sự".

Richie - chú mèo có bộ lông dị thường nhất thế giới, 100 nghìn fan cuồng ngày ngày thả tim mệt nghỉ - Ảnh 2.
Richie - chú mèo có bộ lông dị thường nhất thế giới, 100 nghìn fan cuồng ngày ngày thả tim mệt nghỉ - Ảnh 3.
Richie - chú mèo có bộ lông dị thường nhất thế giới, 100 nghìn fan cuồng ngày ngày thả tim mệt nghỉ - Ảnh 4.
Richie - chú mèo có bộ lông dị thường nhất thế giới, 100 nghìn fan cuồng ngày ngày thả tim mệt nghỉ - Ảnh 5.

Hình ảnh mèo Richie cùng chủ nhân

Về tính cách, Richie là một con mèo hòa đồng và tò mò, thích chơi với những con mèo khác: "Nó thích bầu bạn và có xu hướng theo dõi chúng tôi quanh nhà. Chúng tôi gọi nó là bếp trưởng vì khi chúng tôi nấu ăn, anh ấy ngồi bên cạnh các loại gia vị và quan sát từng bước di chuyển của chúng tôi".

Với hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên Instagram, Richie đang dần trở thành một KOLs đích thực: "Gia đình thường làm việc với một vài thương hiệu mà Richie đã thử nghiệm và yêu thích. Chúng tôi luôn hân hạnh giới thiệu những người theo dõi của chúng tôi về đồ chơi mới và các phụ kiện khác cho mèo".

Richie - chú mèo có bộ lông dị thường nhất thế giới, 100 nghìn fan cuồng ngày ngày thả tim mệt nghỉ - Ảnh 6.
Richie - chú mèo có bộ lông dị thường nhất thế giới, 100 nghìn fan cuồng ngày ngày thả tim mệt nghỉ - Ảnh 7.
Richie - chú mèo có bộ lông dị thường nhất thế giới, 100 nghìn fan cuồng ngày ngày thả tim mệt nghỉ - Ảnh 8.

Richie đã trở thành một người nổi tiếng thật sự rồi

Richie có một thói quen hàng ngày vào buổi sáng bao gồm chải lông. Mỗi tuần một lần, chúng tôi chăm sóc mắt, mũi, móng vuốt và tai của nó".

Theo đó, những chú mèo giống Maine coons không chỉ được yêu thích vì vẻ ngoài lộng lẫy mà còn cả trí thông minh vượt trội.

Maine Coon hay mèo lông dài Mỹ là một nòi mèo nhà có đặc điểm kiểu hình đặc trưng và có kỹ năng săn mồi đáng nể. Nó là một trong những nòi mèo tự nhiên cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ.

Maine Coon từng có thời thịnh vượng trong các cuộc thi mèo vào cuối thế kỷ 19, tuy nhiên đến đầu thế kỷ 20 khi các nòi mèo lông dài khác được du nhập vào Hoa Kỳ thì vị trí của Maine Coon bắt đầu tụt dốc.

Vào khoảng thời gian gần đây, danh tiếng của mèo Maine Coon lại bắt đầu khởi sắc và trong thời gian hiện tại nó là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới.

Nguồn: Bored Panda