Lời Trái Tim
Thể Thao

Quế Ngọc Hải: "Chúng ta đã cùng nhau chiến thắng thì cũng cùng nhau chấp nhận thất bại"

Đội trưởng Quế Ngọc Hải đã chia sẻ những lời khích lệ tinh thần anh dành cho các đồng đội ở tuyển Việt Nam sau trận thua 2-3 trước Trung Quốc.

"Toàn đội đã có một buổi họp riêng sau trận đấu. Đối với cầu thủ trẻ không chỉ riêng Bình mà tôi nhắc nhở tất cả mọi người. Khi tiếng còi hết trận chưa vang lên, chúng ta vẫn phải nỗ lực", Quế Ngọc Hải chia sẻ ở cuộc họp báo trước trận gặp Oman ngày 11/10.

"Chúng ta đã cùng nhau chiến thắng thì cũng cùng nhau chấp nhận thất bại. Chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong tương lai, ví dụ như Thanh Bình có thể có thêm kinh nghiệm khi đối đầu với các đội bóng lớn tại vòng loại cuối cùng này".

Quế Ngọc Hải: Chúng ta đã cùng nhau chiến thắng thì cũng cùng nhau chấp nhận thất bại - Ảnh 2.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải (áo trắng) ở trận thua 2-3 trước Trung Quốc (Ảnh: Getty Images)

Quế Ngọc Hải cho biết đội tuyển Việt Nam có chút mệt mỏi sau trận đấu với tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, anh và các cầu thủ khác "khi đã khoác lên mình màu áo ĐTQG thì luôn luôn nghĩ đến để vượt qua những áp lực và mệt mỏi".

Trung vệ sinh năm 1993 nói thêm: "Sau 3 trận đã qua, chúng tôi không giành kết quả tốt nhưng cũng đã thể hiện được tinh thần thi đấu. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến vòng loại 3 và chúng tôi đã đúc rút kinh nghiệm cần thiết. Chúng tôi đã bỏ lại phía sau kết quả không tốt trong trận đấu với tuyển Trung Quốc và hướng tới trận đấu ngày mai gặp Oman".

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Oman diễn ra lúc 23h00 ngày 12/10 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Sultan Qaboos. Trong quá khứ, tuyển Việt Nam hai lần chạm trán tuyển Oman ở vòng loại Asian Cup 2004 và đều phải nhận thất bại.

Sau 3 lượt trận vòng loại 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam xếp cuối bảng B, chưa giành được điểm nào. Tuyển Oman xếp thứ 4 với 3 điểm.