Quảng trường Thời đại tại Thành phố New York, Mỹ từ hôm qua đã tràn ngập hoa giấy, tấp nập chuẩn bị cho lễ đón giao thừa. Đã thành thông lệ, nhiều người dân Mỹ và du khách quốc tế có mặt tại đây vào dịp này đều tụ tập tại đây để cùng nhau chia sẻ những ng

Đã thành thông lệ, nhiều người dân Mỹ và du khách quốc tế có mặt tại đây vào dịp này đều tụ tập tại đây để cùng nhau chia sẻ những nguyện ước nhân sự kiện thả thử quả cầu pha lê chào Năm mới.

Từ hơn 100 năm nay, lễ đón Giao thừa tại Mỹ đã không thể thiếu đi khoảnh khắc Quả cầu ánh sáng khổng lồ được thả tại Quảng trường Thời đại, để báo hiệu một năm mới bắt đầu, cùng với màn thả hoa giấy ngập tràn màu sắc có ghi những điều ước năm mới của người dân.

Năm nay, quả cầu pha lê tại Quảng trường Thời đại đã khoác trên mình “tấm áo mới”, với hàng trăm trong số 3.000 tấm pha lê của quả cầu đã được thay thế với thiết kế mới, là họa tiết hình nơ hoa.

Quảng trường Thời đại ngập tràn “hoa giấy ước nguyện” trước thềm Năm mới - Ảnh 1.

Quảng trường Thời đại ngập tràn “hoa giấy ước nguyện” trước thềm năm mới. Ảnh: Reuters

Còn trong màn thả hoa giấy ước nguyện, năm nay sẽ có hơn 1.360 kg hoa giấy được thả, với ước tính 1 triệu người đến Quảng trường chiêm ngưỡng khung cảnh này và khoảng 1 tỷ người trên toàn thế giới theo dõi chương trình phát sóng trực tiếp.

Ông Jeffrey Straus, chủ tịch của Countdown Entertainment - nhà tổ chức lễ đón năm mới, cho biết: “Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã đến Quảng trường Thời đại và viết lời chúc năm mới và ước nguyện của mình lên hoa giấy đêm giao thừa. Những lời chúc bằng hơn 40 ngôn ngữ. Nếu bạn có mặt ở đây vào đêm gia thừa, bạn có thể đưa tay lên bầu trời và đón lấy điều ước hay lời chúc của ai đó. Điều tuyệt vời là, tất cả chúng ta đều mong muốn những điều giống nhau: tình yêu, hòa bình, công việc tốt, gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều là một trong đêm giao thừa”.

Nếu không thể có mặt tại New York vào dịp này, mọi người có thể gửi đi những ước nguyện của mình tới nhà tổ chức thông qua Internet để họ in ra, kịp thả đi cùng ước nguyện của hàng nghìn người khác trong đêm Giao thừa.

“Tham gia lễ đón năm mới là truyền thống của gia đình. Thông thường, chúng tôi đều cố gắng đến dự tại Quảng trường”, một người dân có mặt tại Quảng trường Thời đại chia sẻ.

Ngoài ra, vũ hội ở Quảng trường Thời đại - nơi được mệnh danh là "Ngã Tư Thế Giới" chính thức bắt đầu vào khoảng 6 giờ chiều ngày mai (31/12) và quả cầu pha lê ánh sáng sẽ được hạ từ từ trong một phút vào lúc 23:59 ngày 31/12.

Theo Reuters, CNN