Đêm qua, Quang Hải đã có lần đầu tiên ra sân cho Pau FC kể từ ngày 22/10/2022, tuy nhiên những phút ít ỏi trong thời gian cuối trận không giúp anh tạo ấn tượng. Thậm chí, tiền vệ này còn không chạm bóng lần nào.
Quang Hải vào sân nhưng không chạm bóng trong trận hoà của Pau - Ảnh 1.

Trong trận đấu tại vòng 20 giải hạng Nhì Pháp gặp Annecy, Pau được làm chủ nhà. Nhưng trước đối thủ đang có phong độ tốt và hàng phòng ngự chất lượng, đội bóng của Quang Hải đã gặp vô vàn khó khăn. Hàng thủ yếu khiến Pau thủng lưới chỉ sau 6 phút. Từ đường chuyền của Yohann Demoncy, Ibrahima Balde dứt điểm gọn gàng mở điểm cho Annecy.

Đến phút 35, khi Pau chưa có bất cứ pha hãm thành chất lượng nào thì họ lại nhận bàn thua thứ hai. Vẫn từ tội đồ Kouassi, cầu thủ đá phản lưới ở trận gặp Lille và đã mắc rất nhiều sai lầm từ đầu mùa. Anh để Balde tâng bóng qua đầu dễ dàng. Sau đó, Balde đánh bại thủ thành Olliero nhân đôi cách biệt.

Quang Hải vào sân nhưng không chạm bóng trong trận hoà của Pau - Ảnh 2.

Hàng thủ kém khiến Pau thua 0-2 trong hiệp 1

Sang hiệp hai, Annecy bất ngờ lùi sâu bảo vệ thành quả. Họ cho rằng với lợi thế hai bàn, cộng với hàng công kém cỏi của đối thủ khi Pau chỉ có 17 bàn thắng sau 19 trận, họ sẽ dễ dàng bảo toàn chiến thắng. Nhưng đây là sai lầm của các vị khách.

Pau có nhiều không gian và thời gian tổ chức tấn công hơn và họ sớm cảnh báo đối thủ bằng bàn gỡ 1-2 vào phút 53. Cú đá phạt hàng rào của Henri Savet đi trúng xà nhưng Mons Bassouamina có mặt đúng lúc để đá bồi ghi bàn. 7 phút sau, hậu vệ cánh Abzi treo bóng chuẩn xác để Charles Boli gỡ hòa 2-2 cho Pau.

Pau tiếp tục dồn ép Annecy và tạo ra khá nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên, họ không thể tận dụng. Trên băng ghế dự bị, HLV Tholot cũng nhất quyết không đưa Quang Hải vào sân mà ông hài lòng với những lựa chọn khác.

Phải đến phút bù giờ thứ hai, tiền vệ của đội tuyển Việt Nam mới có cơ hội nhưng như vậy là quá muộn. Anh không có bất cứ pha chạm bóng nào. Trận đấu kết thúc, Pau vẫn chưa thể chấm dứt mạch toàn hòa và thua, trong khi Quang Hải vẫn chưa thể tạm quên đi quãng thời gian khó khăn.