Ồn ào về việc bản quyền xoay quanh Dương Edward và ông bầu Hoàng Tuấn - HT Productions tiếp tục có những diễn biến mới.

Tối 28/10, ông Hoàng Tuấn - quản lý lâu năm của nam ca sĩ Đan Trường đã khiến MXH xôn xao khi bất ngờ có bài đăng thông báo về việc khởi kiện 3 ca sĩ (Thái Trinh, Bằng Cường, Dương Edward) sử dụng các ca khúc thuộc HT Productions trái phép. Cụ thể, quản lý của ca sĩ Đan Trường cho hay các đơn vị, cá nhân ca sĩ khi sử dụng các tác phẩm của HT Productions cần phải được sự đồng ý mới được sử dụng trên YouTube, biểu diễn hoặc đăng trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Quản lý Đan Trường - ông bầu Hoàng Tuấn quyết khởi kiện đến cùng, Dương Edward tuyên bố sẽ nhờ luật sư lên tiếng - Ảnh 1.

Ông bầu Hoàng Tuấn là quản lý lâu năm của Đan Trường

Đến tối 29/10, Dương Edward - Kỳ Lân Lãng Tử đã có đêm nhạc phòng trà cùng với 2 mascot khác cùng tham dự mùa 2 The Masked Singer là Phượng Vũ (Sứa Thủy Tinh) và Vũ Thảo My (Cáo Quý Tộc). Sau khi đêm nhạc kết thúc, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn Dương Edward ngay sau đêm nhạc, khi được hỏi về những ồn ào liên quan đến việc bị HT Production khởi kiện vì bản quyền âm nhạc, nam ca sĩ cũng đã lên tiếng trả lời.

Quản lý Đan Trường - ông bầu Hoàng Tuấn quyết khởi kiện đến cùng, Dương Edward tuyên bố sẽ nhờ luật sư lên tiếng - Ảnh 2.

Dương Edward trong đêm nhạc tối 29/10

Nam ca sĩ cho biết anh đã giữ im lặng xung quanh những ồn ào này từ lâu và khẳng định bản thân luôn tôn trọng các thỏa thuận với HT Production suốt những năm qua: "Tôi đã giữ im lặng cho việc này rất lâu vì việc này không phải mới mà đã diễn ra từ lâu. Từ góc nhìn của tôi thì lần này về vấn đề bản quyền với HT Production thì có thể nói tôi đều rất tôn trọng các thỏa thuận, câu hỏi và yêu cầu từ phía HT Production từ năm 2017 đến tận lúc này".

Dương Edward cũng không đưa ra quan điểm cụ thể nhưng anh cho biết sẽ nhờ luật sư lên tiếng: "Thông qua luật sư của tôi, tôi sẽ cho mọi người góc nhìn rõ hơn về sự việc này những ngày tới".

Dương Edward chia sẻ ngắn về ồn ào bị kiện bản quyền

Trong diễn biến mới nhất vào ngày 30/10, ông bầu Hoàng Tuấn chia sẻ với truyền thông cũng quyết định rút đơn kiện 2 ca sĩ Thái Trinh và Bằng Cường vì "có thiện chí". Riêng Dương Edward, ông Hoàng Tuấn cho biết sẽ quyết định kiện đến cùng. "Từ ngày đăng bài, phía Dương Edward không liên lạc hay gọi cho chúng tôi cuộc gọi nào. Tôi kiện họ vì sử dụng lời Việt trong ca khúc nhạc ngoại mà chúng tôi độc quyền", ông Hoàng Tuấn nói thêm.

Phía ông bầu Hoàng Tuấn và Dương Edward từng xảy ra va chạm trước đây cũng liên quan. Hậu quả: Dương Edward đã phải tự tay xóa đi 3 sản phẩm nói trên, mất đi tổng cộng 150 triệu view từ YouTube. Dương Edward cũng đã đưa câu chuyện này lên sân khấu The Masked Singer dưới danh nghĩa "đánh rơi 150 triệu USD" nhận về nhiều sự chú ý của công chúng.