Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Phương Mỹ Chi thị phạm hát Nam Quốc Sơn Hà như giáo viên thanh nhạc, hát nốt cao chót vót và cái kết "bất lực"

Sau phần thể hiện ấn tượng tại The Heroes, Phương Mỹ Chi đã chính thức mở lớp dạy hát Nam Quốc Sơn Hà rồi sao?

Những ngày qua, cộng đồng người yêu nhạc không khỏi nháo nhào trước màn kết hợp đầy đặc sắc giữa Erik và Phương Mỹ Chi trong tiết mục Nam Quốc Sơn Hà tại cuộc thi The Heroes.

Theo đó, khán giả đã rất bất ngờ khi nữ ca sĩ 2K3 có phần thể hiện những nốt cao thánh thót xuất sắc, dù chuyển thể thành bài hát nhưng khí thế hào hùng của các ca từ trong các áng thơ cùng tên vẫn được giữ nguyên. Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng màn trình diễn của Phương Mỹ Chi có phần lấn lướt nhân vật chính Erik.

Nam Quốc Sơn Hà - Erik, Phương Mỹ Chi

Dù vẫn có nhiều ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận phần dự thi của Erik đạt được một số hiệu ứng nhất định. Có thể nói tới như việc một số TikToker đã thử hát nốt cao như Phương Mỹ Chi và đăng lên kênh cá nhân. Và chính nữ ca sĩ cũng làm hẳn một video hướng dẫn cách hát làm cho điêu luyện nhất.

Phương Mỹ Chi hướng dẫn hát Nam Quốc Sơn Hà

Theo đó, cô nàng đã tận tâm, tận tình chỉ cho một nam TikToker hát những nốt cao trong Nam Quốc Sơn Hà. Cô tỉ mỉ hướng dẫn từ cách hát mở khẩu hình đến việc giữ sự bình tĩnh để xử lý sao cho từ tốn. Song vì không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nên giọng người này đã bị "vỡ" ra khiến Phương Mỹ Chi lộ rõ vẻ mặt bất lực và thốt lên: "Vỡ rồi... vỡ rồi".

Phương Mỹ Chi ra dáng giáo viên thanh nhạc khi hướng dẫn một bạn hát Nam Quốc Sơn Hà

Gương mặt của cô nàng biểu lộ rõ vẻ bất lực khi giọng ca nghiệp dư này có phần thể hiện rất ư là "ba chấm"

Phương Mỹ Chi thị phạm hát Nam Quốc Sơn Hà như giáo viên thanh nhạc, hát nốt cao chót vót và cái kết bất lực - Ảnh 6.

Clip hướng dẫn hát Nam Quốc Sơn Hà của Phương Mỹ Chi thu về hơn 6 triệu views. Trong khi đó, bản cut phần thể hiện của cô để hỗ trợ Erik tại The Heroes cũng có lượt view khủng: 8 triệu

Thực chất, Phương Mỹ Chi không trực tiếp thị phạm mà chỉ thực hiện duet (quay phản ứng một video sẵn có) video trước đó của nam TikToker này mà thôi. Song với thần thái và cách hướng dẫn chuẩn một giảng viên thanh nhạc đã khiến nhiều người lầm tưởng giọng ca sinh năm 2003 đã có màn hướng dẫn hát Nam Quốc Sơn Hà y như thật.

TikToker học hát nốt cao giống Phương Mỹ Chi trong ca khúc Nam Quốc Sơn Hà

Phương Mỹ Chi chỉ duet một video có sẵn trước đó mà thôi

Không chỉ có nam TikToker này muốn thử sức với Nam Quốc Sơn Hà mà nhiều nhân vật khác cũng tò mò đi theo xu hướng mà trưng trổ giọng ca của mình. Hứa hẹn trong tương lai gần, bài hát lấy cảm hứng từ áng thơ hào hùng cùng tên sẽ sớm trở thành trend hot trên TikTok.

Nam Quốc Sơn Hà được nhiều hot TikToker thể hiện sau phần trình diễn của Phương Mỹ Chi

Hot TikToker hát Nam Quốc Sơn Hà

Clip: TikTok, YouTube

Phương Mỹ Chi thị phạm hát Nam Quốc Sơn Hà như giáo viên thanh nhạc, hát nốt cao chót vót và cái kết bất lực - Ảnh 11.