Vào ngày đầu năm mới, Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến cuộc sống sau khi công khai có con gái 2 tuổi tên Bona. Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ đã khiến cả hai thay đổi quan điểm sống, tính cách để hướng về nơi gọi l

Tháng 7/2022, Trương Mỹ Nhân - Á quân The Face Vietnam 2017, Á hậu 1 Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018 đã viết tâm thư xác nhận có nhóc tỳ đầu lòng. Sau đó, Trương Mỹ Nhân cũng công khai bố của Bona là nam diễn viên điển trai Phí Ngọc Hưng. Từ sau khi công bố tin vui, cuộc sống của Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng đã có nhiều thay đổi tích cực. Gia đình nhỏ còn nhận được sự yêu mến từ khán giả khi góp mặt trong chương trình thực tế Thử Thách Lớn Khôn.

Vào dịp đầu năm Quý Mão 2023, Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng có buổi gặp gỡ với chúng tôi để nhìn lại những điều tuyệt vời đã trải qua và tiết lộ về dự định cho tương lai. Đặc biệt, ái nữ Bona cũng xuất hiện cùng bố mẹ, bé gây sốt bởi những khoảnh khắc đáng yêu. Trong bài phỏng vấn này, Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng đã tiết lộ về quan điểm xây dựng gia đình và kế hoạch đám cưới.

Khi sống cùng, tôi cảm nhận cả hai như yêu lại từ đầu

Clip: Sự thay đổi trong cuộc sống của Mỹ Nhân và Ngọc Hưng sau khi công khai là gia đình

* Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng gây chú ý khi cùng xuất hiện trong chương trình thực tế Thử thách lớn khôn cùng con gái Bona. Lý do gì khiến 2 bạn quyết định tham gia?

Trương Mỹ Nhân: Lần đầu làm mẹ, tôi muốn con tiếp xúc với nhiều thứ để hiểu được tính cách của bé. Nếu mọi người có theo dõi sẽ thấy thời gian đầu Bona là em bé rụt rè, ít nói nhưng đến cuối con lại rất hòa đồng, dạn dĩ. Trước kia, Bona có rất nhiều nỗi sợ nhưng qua chương trình bé mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Phí Ngọc Hưng: Khi xem chương trình mùa 1, tôi hy vọng khi nào có con sẽ được mời tham gia. Đến 2 năm sau, khi có bé Bona thì được mời nên tôi rất thích. Lần đầu tiên tham gia chương trình thực tế cùng nhau, gia đình tôi có rất nhiều khó khăn. Do con gái tôi còn rất nhỏ so với các bạn khác nên tôi lo sợ bé không hợp tác, có nhiều điều chúng tôi truyền đạt mà con không thể hiểu được. Bé Bona còn không thích nghi được với việc có quá nhiều máy quay nhưng sau đó con lại quen và hoà đồng hơn rất nhiều.

* Mọi người vẫn thắc mắc rằng chuyện tình của Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng đã bắt đầu như thế nào?

Phí Ngọc Hưng: Tôi và Mỹ Nhân gặp nhau ở một chương trình tại Malaysia nhưng lúc đầu không ưa nhau lắm.

Trương Mỹ Nhân: Không. Lần đầu tiên làm việc với Ngọc Hưng, tôi rất ghét, đúng là từ "ghét". Đến ngày thứ 2, tôi còn nói với chương trình không muốn làm việc với Hưng nữa. Cả hai chung đội nhưng Hưng cứ lơ đi, bỏ hết mọi thứ cho tôi làm.

Phí Ngọc Hưng: Thực sự thì tôi cũng có cố gắng nhưng khi gặp nhau, tôi không biết Mỹ Nhân hơn tuổi. Về sau, tôi biết cô ấy chỉ lớn hơn 1 tuổi nên xưng tên để thân mật, gần gũi nhưng Mỹ Nhân cứ bắt "Em phải gọi chị là chị". Từ đó, việc gì lớn thì tôi cho chị Nhân làm (Cười).

Trương Mỹ Nhân: Vì ở cùng nhau 11-12 ngày nên về sau tôi thấy bạn này cũng dễ thương, cũng vui và thú vị. Ở cuối chương trình chúng tôi đã có cảm tình với nhau nhưng đến vài tháng sau mới "bật đèn xanh" và đồng ý hẹn hò.

Phí Ngọc Hưng: Mỹ Nhân là người "dụ" tôi (Cười).

Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 4.

* Việc công khai là gia đình của nhau, là bố mẹ của một cô bé 2 tuổi đã khiến cuộc sống của Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ nhân thay đổi như thế nào?

Trương Mỹ Nhân: Cuộc sống của chúng tôi có nhiều điều mới mẻ, trước tiên là tôi có thể làm việc ở nhiều mảng khác liên quan đến mẹ và bé. Tôi hạnh phúc vì mọi người yêu quý gia đình và đặc biệt là Bona. Hiện tại, tôi và Ngọc Hưng thoải mái thể hiện tình cảm, yêu nhau nhiều hơn do trước đó cả hai còn hơi "rén". Ngoài ra sau khi công khai, chúng tôi trở nên gắn bó bền chặt, có sự tin tưởng dành cho nhau. Tôi không hiểu cảm giác trước kia như thế nào, nhưng khi đó tôi chưa đủ sự tự tin để nói về đối phương còn bây giờ tôi rất thoải mái thể hiện tình cảm. Tôi có thể nói rằng Hưng là người yêu, là chồng của mình chứ không cần suy nghĩ nhiều.

Phí Ngọc Hưng: Tôi và Nhân có một khoảng thời gian không ở bên nhau nhưng khi sống cùng tôi cảm nhận cả hai như yêu lại từ đầu.

Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 5.

* Tại sao đến khi Bona được 2 tuổi các bạn mới chia sẻ về mối quan hệ này với công chúng?

Trương Mỹ Nhân: Thực tế là lúc Bona chào đời là đang trong mùa dịch bệnh, tôi nghĩ việc lên mạng nói chuyện đã có con thì không phù hợp. Lúc đó, chúng tôi cũng đang có nhiều vấn đề, tôi cũng không hiểu được đối phương sẽ nghĩ như thế nào nếu một trong hai người công khai chuyện có con. Lúc bé 1-2 tuổi đáng yêu lắm, tôi muốn bé được xuất hiện lúc này. Bây giờ tôi đã mãn nguyện vì được khoe con rồi, nhưng còn muốn khoe nhiều hơn nữa.

* Sau khi đã tan vỡ, lý do nào khiến Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng "nối lại tình xưa"?

Trương Mỹ Nhân: Tôi và Ngọc Hưng rất khác biệt, khác từ tính cách, đời sống đến văn hoá. Ngọc Hưng là con trai ở miền Bắc còn tôi là con gái sống ở miền Nam, có đôi lúc tôi nói chuyện vô tư nhưng với anh ấy đó lại là câu gây tổn thương. Lúc chưa có Bona, tôi và Ngọc Hưng cãi lộn rất nhiều, ngày nào cũng cãi vì những lý do rất vô lý. Đến khi có em bé thì xung đột của chúng tôi còn lớn hơn nữa.

Nhưng sau này, chúng tôi mới nhận ra nên thay đổi để hoà hợp với nhau. Đến giờ, cả hai tự cảm nhận đối phương đã khác rồi có "mắt xích" để liên kết.

Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 6.

* Trong hơn 2 năm qua, có giai đoạn nào Phí Ngọc Hưng rơi vào khủng hoảng và áp lực khi làm ông bố trẻ không?

Phí Ngọc Hưng: Ở mỗi giai đoạn sẽ có một khủng hoảng riêng. Bé Bona sinh non, con bé xíu bằng một cánh tay nên tôi không dám bế, không dám ôm vì sợ bé đau. Đó là lúc tôi cứ suy nghĩ mãi. Đến bây giờ tôi đã có thể làm mọi thứ cho con một cách chuyên nghiệp rồi.

Có thời gian tôi sống ở Hà Nội, phải xa Bona nên rất nhớ. Ngày nào tôi cũng muốn được gặp con và nhìn thấy con nhưng gọi điện cho bà ngoại thì bà lại ít cầm điện thoại. Còn Mỹ Nhân phải đi làm liên tục, tôi khủng hoảng vì không biết liên lạc với con gái như thế nào.

Đã có lúc tôi nghĩ sẽ là mẹ đơn thân

Clip: Trương Mỹ Nhân kể niềm hạnh phúc khi có thiên thần nhỏ

Clip: Trương Mỹ Nhân kể niềm hạnh phúc khi có thiên thần nhỏ

* Đến thời điểm này, được ngồi ở đây cùng nhau để nhìn nhận về những chuyện đã qua, Mỹ Nhân và Ngọc Hưng nghĩ điều khó khăn nhất mà các bạn đã cùng nhau vượt qua là gì?

Trương Mỹ Nhân: Đã có lúc tôi nghĩ sẽ làm mẹ đơn thân vì không trông đợi vào việc mình có một gia đình như hiện tại. Chúng tôi quá khác biệt nên tôi không rõ khi ở chung với nhau liệu có ổn không. Tôi hiểu được việc bố mẹ cứ cố gắng hạnh phúc để vì con nhưng thực tế không có tình cảm với nhau thì rất ngột ngạt. Đối với tôi, mọi thứ phải hạnh phúc, tự nhiên, chân thành, ấm áp, tôi không muốn gây áp lực cho nhau. Cuối cùng, chúng tôi thay đổi vì nhau. Nếu tôi và Ngọc Hưng cứ giữ cái tôi của mình thì mãi mãi không có ngày hôm nay.

Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 8.

* Sự xuất hiện của Bona đã khiến Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng chiêm nghiệm được điều gì trong cuộc sống?

Trương Mỹ Nhân: Đúng như mọi người nói, con cái sẽ giúp cha mẹ nhận ra nhiều điều. Trước kia tôi là người rất vô tư, vô lo vô nghĩ, tôi sống không có mục đích. Thế nhưng khi có con tôi nghĩ cho bé nhiều hơn, tôi vạch ra được con đường mình phải đi ở tương lai. Tôi không còn ăn xài phung phí mà tiết kiệm dành cho con sau này, tôi sống ý nghĩa hơn vì gia đình.

Phí Ngọc Hưng: Trước kia tôi cũng là người thích tụ tập bạn bè, không suy nghĩ quá nhiều về cuộc sống nhưng từ khi làm bố tôi làm bất kì việc gì cũng nghĩ đến vợ con. Trước mọi quyết định trong cuộc sống, tôi phải xem xét kỹ rằng nó có ảnh hưởng đến gia đình, đến con gái của mình không.

Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 9.

* Trên MXH từng xuất hiện clip nghi Trương Mỹ Nhân được cầu hôn trên một chương trình nhưng thực tế nó chỉ là phần thể hiện tình cảm của Ngọc Hưng. Vậy có bao giờ bạn nghĩ đến khoảnh khắc được Ngọc Hưng ngỏ lời kết hôn?

Trương Mỹ Nhân: Lúc đầu tôi cũng trông mong lắm nhưng cuối cùng hơi quê nhẹ (Cười). Nhưng với tôi bao nhiêu đó đã hạnh phúc và đủ rồi. Tôi đã từng nếm trải nhiều vật chất nên giờ quan trọng là tình cảm dành cho nhau. Tôi khuyên những bố bỉm nên dành cho vợ những người yêu thương, ngọt ngào nhiều hơn, đơn giản như vậy thì họ cũng hạnh phúc.

Phí Ngọc Hưng: Trong khoảng thời gian này, chúng tôi đã nói với nhau về việc làm đám cưới như thế nào. Chắc chắn tôi đã muốn cưới Mỹ Nhân rất nhiều nhưng đây là lúc thử thách của cả hai đứa. Với chúng tôi, đám cưới chỉ là một ngày còn cuộc hôn nhân là kéo dài cả đời.

Trương Mỹ Nhân: Tôi cũng không quan trọng việc tổ chức hôn lễ, quan trọng là cả hai sống với nhau như thế nào. Tất nhiên, ai cũng mong mình có một cái đám cưới như kỷ niệm đẹp tuyệt vời, nhưng đây là lúc chúng tôi nhìn lại, lại xem tình yêu có đủ lớn, có đủ hy sinh vì nhau để xây dựng một gia đình không. Hai chúng tôi còn rất trẻ, khi xác định cưới thì phải cam kết gắn bó với nhau cả đời. Tôi rất mong một ngày cả hai sẽ gắn kết và thỏa thuận được mọi thứ để cưới nhau. Thật ra người chưa muốn tổ chức đám cưới là tôi. Tôi phải xem thái độ của Ngọc Hưng từ giờ đến cuối năm xem như thế nào, nếu được thì chúng tôi sẽ cưới (Cười).

Phí Ngọc Hưng: Cưới Mỹ Nhân khó lắm mọi người ơi.

Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 10.

KPI năm mới của tôi là phải làm sao để cưới được Mỹ Nhân

Clip: Trương Mỹ Nhân chia sẻ về năm 2022 và dự định cho năm mới

* Trong năm 2022, điều gì khiến Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng tự hào nhất?

Mỹ Nhân: Trong năm 2022 tôi trưởng thành hơn trong công việc và tính cách. Tôi biết tự điều chỉnh tính cách để có cuộc sống hạnh phúc, tôi biết cách làm mẹ. Từ trước đến giờ tôi giỏi cái gì cũng mập mờ nhưng giờ tôi biết việc sinh con và dạy con là điều mình giỏi nhất. Tôi không hối tiếc gì về năm qua. Tôi chỉ mong bản thân mình cố gắng hơn để phát triển sự nghiệp trong năm mới.

* Tết Quý Mão với Mỹ Nhân và Ngọc Hưng có điều gì mới mẻ không?

Ngọc Hưng: Năm nay tôi và Mỹ Nhân sẽ đón Tết bên nhau. Mọi năm, dù không sống cùng nhưng Mỹ Nhân sẽ đưa Bona về thăm ông bà nội.

Mỹ Nhân: Bố mẹ Hưng ở một mình nên tôi luôn tranh thủ về để ở cạnh ông bà trong những lúc lễ Tết. Năm nay có nhiều việc nên tôi sẽ về muộn hơn mọi năm.

* Mỹ Nhân đã trải qua năm đầu tiên đón Tết với vai trò mẹ bỉm ra sao?

Cái Tết đó rất buồn và cô đơn, chỉ có tôi và con nên rất trống trải. Nói chung, tôi đã trải qua nhiều cái Tết rất khó khăn. Năm nay có Bona thì tôi cảm nhận rộn ràng hơn, từ khi có bé thì mọi ngày đều là Tết. Tôi rất hào hứng khi chuẩn bị về thăm ông bà nội, các cụ của Bona.

* Mỹ Nhân và Ngọc Hưng có kiêng kỵ gì trong những ngày đầu năm không?

Mỹ Nhân: Tôi nghĩ mọi thứ xảy ra là do bản thân mình, không ai tác động được cả nên tôi rất thoải mái, không kiêng kỵ điều gì. Khi quen Hưng tôi bất ngờ về việc anh không cho tôi ăn mực vào ngày Mùng 1 vì sợ cả năm đen như mực.

Phí Ngọc Hưng: Thật ra có năm tôi kiêng có năm lại không, nghĩ là có năm sẽ ăn mực năm lại không ăn để xem điều kiêng kỵ đó có đúng hay không. Đến nay tôi rút ra kinh nghiệm đỏ hay đen là do bản thân mình thôi.

* KPI cho năm 2023 của Mỹ Nhân và Ngọc Hưng là gì?

Mỹ Nhân: Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền, thật hạnh phúc và con gái sẽ khoẻ mạnh, ngoan ngoãn.

Ngọc Hưng: KPI năm mới của tôi là phải làm sao để cưới được Mỹ Nhân. Tôi sẽ cố gắng trở thành một người chồng, người cha thật tốt thì Mỹ Nhân mới có cảm giác được bảo vệ, dựa vào sau này. Có như thế thì Mỹ Nhân mới sẵn sàng kết hôn.

Mỹ Nhân: Mọi người "ghim" câu nói này của Ngọc Hưng để làm chứng cho tôi nha.

Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 12.
Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 13.
Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 14.
Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 15.
Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 16.
Phỏng vấn Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng: Với chúng tôi, đám cưới chỉ có một ngày còn hôn nhân kéo dài cả đời - Ảnh 17.