Liệu bạn sẽ hành xử thế nào nếu gặp phải trường hợp của cô dâu dưới đây?

Tiểu Lệ, 28 tuổi, xuất thân trong một gia đình bình thường ở Trung Quốc. Cô làm việc tại một công ty truyền thông ở thành phố lớn, lương tháng vượt bốn con số 0 (tính theo nhân dân tệ), cuộc sống đủ đầy.

Tiểu Lệ và bạn trai Trương quen biết nhau trong một lần tụ họp bạn bè, hai người vừa gặp đã mến. Qua lại hơn 1 năm, hai người bắt đầu tính đến chuyện thành gia lập thất, cho nhau danh phận.

Nghĩ đến vấn đề sức khỏe và chuyện có con sau này, trước khi kết hôn, Tiểu Lệ đã đi khám sức khỏe. Kết quả khiến cô bàng hoàng không thôi. Bác sĩ nói cô rất khó mang thai.

Tin này như tiếng sét đánh giữa trời quang, khiến Tiểu Lệ đau khổ và tuyệt vọng rất nhiều. Cô biết, điều này một phần nào đó sẽ cản trở cuộc sống hôn nhân giữa cô và Trương, thậm chí còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bố mẹ chồng và nàng dâu.

Thế là Tiểu Lệ đã chủ động hủy hôn, nói rõ nguyên nhân trước mặt hai gia đình và người yêu, đồng thời hoàn trả sính lễ 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng) mà Trương đã gửi tặng trong đám hỏi trước đó.

Phát hiện mình bị khó sinh, cô dâu đòi hủy đám cưới và hoàn trả sính lễ 2 tỷ đồng, thái độ nhà chồng khiến cô bật khóc đổi ý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phản ứng của Trương và nhà chồng tương lai trái ngược hoàn toàn với những gì mà Tiểu Lệ nghĩ. Họ bất ngờ và khó hiểu, cảm thấy quyết định của cô quá tuyệt tình vì dù gì hai người tình sâu nghĩa nặng, tại sao có thể chấp nhận buông tay chỉ vì một căn bệnh? Trương và bố mẹ chồng không nhận sính lễ mà Tiểu Lệ trả lại.

Song cô gái vẫn kiên quyết với suy nghĩ của mình, cảm thấy bản thân không thể làm liên lụy đến cuộc sống của bất cứ ai.

“Nếu đã không thể cho người ta con cái thì cũng đừng gây thêm phiền phức. Dừng lại sớm mới là cách tốt nhất. Và đã không tốt chức hôn lễ thì việc tôi trả lại sính lễ cũng là chuyện nên làm”, Tiểu Lệ chia sẻ cảm nghĩ của mình khi kể lại trong một đoạn video đang lên mạng xã hội.

Ở một phương diện nào đó, quyết định của Tiểu Lệ khiến Trương và bố mẹ chồng vô cùng cảm động. Đồng thời họ không chấp nhận cách nghĩ của cô gái, cho rằng cô ích kỷ khi phũ phàng bỏ Trương mà đi. Theo đó, họ không quan tâm đến việc hai người có thể sinh con hay không, bác sĩ nói khó nhưng không phải không có kỳ tích, nhưng nếu thật sự không có con cũng không sao, chỉ cần hai vợ chồng hạnh phúc là đủ.

“Trương nói anh muốn tiếp tục tổ chức hôn lễ, nhờ bố mẹ tôi thuyết phục tôi đừng bỏ anh. Nghe vậy, tôi đã bật khóc, không ngờ trên đời lại có người đủ bao dung như vậy với tôi ngoài bố mẹ ruột của mình”, Tiểu Lệ nói.

Cảm nhận được sự chân thành của người yêu và bố mẹ chồng tương lai, Tiểu Lệ cuối cùng cũng mềm lòng, chấp nhận tiếp tục tổ chức đám cưới theo kế hoạch. Đồng thời, cô và Trương cùng hứa với nhau rằng sau này cả hai sẽ cố gắng làm việc kiếm tiền để “tìm con”, còn nếu lực bất tòng tâm thì chấp nhận cùng đồng hành đến già.

Chưa biết được cặp đôi trẻ này có thể cùng đi đến đầu bạc răng long hay không, nhưng gia đình đôi bên vô cùng kỳ vọng, cũng rất thương cho họ vì đã gặp trắc trở ngay khi bắt đầu hôn nhân.

Cư dân mạng bày tỏ suy nghĩ:

“Cô gái này thật biết suy nghĩ. Cô không muốn làm khổ người mình thương nên chấp nhận ra đi. Thế nhưng cô không ngờ rằng đối phương lại độ lượng, thấu hiểu như vậy”.

“Thời đại bây giờ, đối với nhiều cặp đôi trẻ, con cái không còn là phần nhất thiết phải có trong cuộc hôn nhân nữa rồi. Cái họ tìm kiếm hạnh phúc và sự đủ đầy, vì bây giờ sinh con rồi nuôi chúng khôn lớn không hề dễ dàng”.

Nguồn: 163