Lời Trái Tim
Xã Hội

Phát hiện hơn 6 tấn nầm lợn, nội tạng đông lạnh bốc mùi hôi thối

Hơn 6 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối cùng một số loại thực phẩm bẩn khác đã bị cơ quan chức năng TP Hà Nội phát hiện vào rạng sáng 27/9 khi đang trên đường đi tiêu thụ.

Phát hiện hơn 6 tấn nầm lợn, nội tạng đông lạnh bốc mùi hôi thối - Ảnh 1.

Bất ngờ kiểm tra 1 ô tô tải đang bốc dỡ hàng trên phố Trần Khát Chân, Đội cảnh sát kinh tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Đội 5, Cục Quản lý thị trường đã phát hiện trong thùng xe có hơn 6 tấn thực phẩm bẩn đang đưa đi tiêu thụ.

Lái xe khai nhận vận chuyển số hàng này từ thành phố Lào Cai về Hà Nội, tuy nhiên toàn bộ số hàng không có hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Phát hiện hơn 6 tấn nầm lợn, nội tạng đông lạnh bốc mùi hôi thối - Ảnh 2.

Thùng xe chứa 6 tấn thực phẩm bẩn

Phát hiện hơn 6 tấn nầm lợn, nội tạng đông lạnh bốc mùi hôi thối - Ảnh 3.

Số nầm lợn và nội tạng đông lạnh này không có hóa đơn chứng từ

Phát hiện hơn 6 tấn nầm lợn, nội tạng đông lạnh bốc mùi hôi thối - Ảnh 4.

Nhiều nầm lợn bốc mùi hôi thối

Kiểm tra một số thùng xốp trong xe, lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều nầm lợn cùng một số loại nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối, không đủ điều kiện để lưu thông ra thị trường. Theo Đội quản lý thị trường số 5, số hàng này xuất phát từ bên kia biên giới, lợi dụng giấy luồng xanh để tuồn vào nội địa tiêu thụ.

Hơn 100 thùng xốp chứa nội tạng với trọng lượng mỗi thùng 50kg đã bị cơ quan chức năng thu giữ để tiến hành điều tra làm rõ.