Lời Trái Tim
Thế Giới

Phát hiện cái hố dưới gốc cây, thanh niên đánh liều xuống xem thử rồi choáng váng với cảnh tượng trước mắt, bí mật lịch sử suýt bị lãng quên

YouTuber với hơn 3.000 người đăng ký đã có một cuộc thám hiểm đáng nhớ và quay lại video cho dân mạng chiêm ngưỡng.

Anh chàng Youtuber Brendan James (29 tuổi) mới đây đã có một phát hiện bất ngờ trong chuyến thám hiểm ở thị trấn Shifnal, hạt Shropshire (Anh). Những tưởng đó chỉ là một cái hang của một loài động vật nhưng đâu ngờ nó lại mở ra một bí mật lịch sử mà bản thân Brendan và những người theo dõi anh trên YouTube cũng không khỏi ngỡ ngàng.

Phát hiện cái hố dưới gốc cây, thanh niên đánh liều xuống xem thử rồi choáng váng với cảnh tượng trước mắt, bí mật lịch sử suýt bị lãng quên - Ảnh 1.

Lối vào hang động kỳ bí mà Brendan tìm được

Brendan và một người bạn tình cờ đọc được thông tin về hang động kỳ lạ ở khu vực thị trấn Shifnal. Vốn có tính tò mò lại ưa mạo hiểm, anh chàng xách máy ảnh đến tận nơi tìm hiểu với ý định làm một video đăng tải lên YouTube.

Khi đến vị trí được chỉ dẫn, Brendan phát hiện cái hố nhỏ xíu giống cái hang do loài động vật hoang dã nào đó đào nhưng anh vẫn đánh liều chui vào xem thử.

YouTuber với hơn 3.000 người đăng ký đã có một cuộc thám hiểm đáng nhớ và quay lại video cho dân mạng chiêm ngưỡng.

Được biết, hang động này được gọi là hang Caynton. Có rất nhiều đồn đoán xung quanh địa danh này. Một số người dân địa phương cho rằng hang động đã được sử dụng bởi các tín đồ của Hiệp sĩ dòng Đền (Knights Templar - là một trong những dòng tu quân đội Kitô giáo nổi tiếng nhất của ngày xưa) vào thế kỷ 17. Tuy nhiên, một số ghi ghép từ các tài liệu lịch sử nước Anh mô tả hang động này là một cái hang nhỏ nhân tạo (không phải tự nhiên) được xây dựng vào thế kỷ 18, vài trăm năm sau khi Knights Templar bị giải tán.

Phát hiện cái hố dưới gốc cây, thanh niên đánh liều xuống xem thử rồi choáng váng với cảnh tượng trước mắt, bí mật lịch sử suýt bị lãng quên - Ảnh 2.

Brendan cho biết địa điểm bí ẩn dưới lòng đất khiến anh cảm thấy ngột ngạt và vô cùng khó chịu. Nằm nép mình dưới gốc cây, với một cái lỗ nhỏ làm lối vào, hang động này có thể trở thành "cái bẫy" khiến nhiều người khiếp sợ nếu chẳng may vô tình trượt chân xuống.

Brendan nói: "Chúng tôi đã đi vào đó, một khoảng trống nhỏ dẫn đến một hang động bằng đá sa thạch khổng lồ". Anh chàng này đã cảm thấy rất nghi ngờ khi đến cửa hang.

Mặc dù hang động này được đồn đoán có liên quan đến các tín đồ của Hiệp sĩ dòng Đền nhưng biết đâu đấy, nó có thể là một công trình được tạo ra từ thời Victoria.

Phát hiện cái hố dưới gốc cây, thanh niên đánh liều xuống xem thử rồi choáng váng với cảnh tượng trước mắt, bí mật lịch sử suýt bị lãng quên - Ảnh 3.

Brendan nói: "Trước khi đến đây, tôi đã xem qua vài bức ảnh trên mạng, nhưng chúng chẳng có ý nghĩa gì cả. Nhưng khi tôi đi xuống đó, quả thực là tôi đã được mở rộng tầm mắt. Ai đó đã nỗ lực để tạo ra những bức chạm khắc đẹp mê hồn".

Hang động kỳ quái này tràn ngập những bức vẽ cũng kỳ dị không kém. Brendan cũng tìm thấy một bức ảnh của một người đàn ông trong một "căn phòng nghi lễ".

Phát hiện cái hố dưới gốc cây, thanh niên đánh liều xuống xem thử rồi choáng váng với cảnh tượng trước mắt, bí mật lịch sử suýt bị lãng quên - Ảnh 4.
Phát hiện cái hố dưới gốc cây, thanh niên đánh liều xuống xem thử rồi choáng váng với cảnh tượng trước mắt, bí mật lịch sử suýt bị lãng quên - Ảnh 5.
Phát hiện cái hố dưới gốc cây, thanh niên đánh liều xuống xem thử rồi choáng váng với cảnh tượng trước mắt, bí mật lịch sử suýt bị lãng quên - Ảnh 6.

Khi Brendan khám phá các hành lang của hang động, anh phát hiện ra một bức tường gần như sắp sụp đổ, khiến anh lo lắng về sự an toàn của cấu trúc hang này.

Anh nói: "Tôi không nghĩ mình cảm thấy ngột ngạt, nhưng tôi cảm thấy may mắn vì thoát được ra ngoài".

Sau khi ở dưới lòng đất gần nửa giờ, Brendan nói rằng anh rời hang với cảm giác choáng váng.

Nguồn: The Sun