Bé gái sơ sinh khoảng 2 tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân cùng mảnh giấy viết tay với nội dung "Do hoàn cảnh không nuôi được bé... muốn gửi gắm nuôi hộ".

Ngày 30/1, lãnh đạo UBND xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, địa phương đang phát thông báo tìm thân nhân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà cặp vợ chồng hiếm muộn.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 29/1, khi đang ở trong nhà thì ông B.V.L. (47 tuổi, thôn Mỹ Sơn) nghe tiếng khóc của bé sơ sinh phát ra từ phía ngoài cổng. Lúc này ông L. chạy ra kiểm tra thì phát hiện bé gái được đặt trong một chiếc nôi, bên cạnh có nhiều đồ dùng của trẻ sơ sinh như tã, quần áo, sữa.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh đang được người dân chăm sóc.

Ngoài ra còn có một mẩu giấy viết tay với nội dung: "Do hoàn cảnh không nuôi được bé, biết anh chị hiếm muộn nên em muốn gửi gắm anh chị nuôi hộ".

Nhận tin, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc. Bé gái sau đó được bàn giao cho trạm y tế xã chăm sóc, hiện sức khỏe bình thường.

Theo đại diện UBND xã Cẩm Mỹ, địa phương đã phát thông báo, nếu sau 7 ngày không có thân nhân của cháu bé đến nhận, chính quyền sẽ căn cứ vào các quy định hiện hành bàn giao cháu cho cá nhân hoặc tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng.