Đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức tuyên bố nhiều khả năng không tham dự V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động CLB.
Phản ứng VPF, HAGL tuyên bố không tham dự V-League 2023 - Ảnh 1.

Thông báo của HAGL được đưa ra tối nay, sau khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có văn bản yêu cầu đội bóng phố núi tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động quảng cáo ở V-League. Trước đó, xung đột giữa đôi bên đã phát do việc HAGL ký hợp đồng tài trợ với nhãn hàng nước tăng lực từ Thái Lan. Tuy nhiên theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và điều lệ V-League, đây là mặt hàng bị cấm do trùng ngành hàng với nhà tài trợ chính giải đấu.

Văn bản của HAGL tối nay do Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh ký cho biết HAGL có “nhiều khả năng” sẽ không tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu từ nhà tài trợ. HAGL thông báo để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu.

Phản ứng VPF, HAGL tuyên bố không tham dự V-League 2023 - Ảnh 2.

Thông báo của HAGL dù vậy cho biết sẽ đàm phán với nhà tài trợ mới từ Thái Lan. Nếu trong quá trình đàm phán, đơn vị này đồng ý hoặc không đồng ý với quy định của VPF, HAGL sẽ có thông báo.

Trước đó, bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu VPF cấm nhà tài trợ của HAGL. Theo tìm hiểu, quy định về ngành hàng độc quyền V-League đã duy trì nhiều năm, bao gồm giai đoạn từ 2012 khi bầu Đức đang làm Phó chủ tịch VPF rồi sau đó giữ cả vị trí Phó chủ tịch tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Phản ứng VPF, HAGL tuyên bố không tham dự V-League 2023 - Ảnh 3.

HAGL đối diện mùa giải đầy khó khăn khi hàng loạt trụ cột ra đi, và giờ lại lâm vào vấn đề tài chính? (ảnh Anh Tú)

Điều lệ V-League 2023 trước khi ban hành với quy định về ngành hàng độc quyền cũng đã được thông qua BCH VFF, trong đó có đại diện HAGL là Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh.

V-League 2023 dự báo sẽ vô cùng khó khăn với HLV Kiatisuk Senamuang khi HAGL mất hàng loạt trụ cột là lứa 1 Học viện HAGL-JMG trước đây như Công Phượng, Lương Xuân Trường, Văn Toàn, Vũ Văn Thanh...