Còn cơ hội nào cho Phạm Băng Băng khi giờ đây, bom tấn Hollywood đáng lẽ phải đưa cô trở lại hào quang lại đang bị chê, chửi thậm tệ?

Sau thời gian dài bị hoãn chiếu vì dịch bệnh, bom tấn hành động điệp viên The 355 đã chính thức ra mắt. Bộ phim Hollywood này có sự tham gia của dàn nữ chính đều là các cái tên đình đám, bao gồm Jessica Chastain, Lupita Nyong'o, Penélope Cruz, Diane Kruger và Phạm Băng Băng. Đáng tiếc, các phản hồi của giới chuyên môn và khán giả về The 355 đều đang khá tiêu cực.

Bộ phim The 355 theo sau nữ chính là đặc vụ CIA Mace (Jessica Chastain) trong hành trình lôi kéo nhân tài khắp thế giới để đoạt lấy một vũ khí tuyệt mật hạng nặng. Đáng chú ý, Lin Mi Sheng (Phạm Băng Băng) là một nhân tố bí ẩn, có thể "nẫng tay trên" vũ khí này tại Trung Quốc nếu hội nữ điệp viên không nhanh tay đánh cắp nó trước.

Phạm Băng Băng càng ngày càng xui: Bom tấn Hollywood vừa chiếu đã bị chê xúc phạm trí tuệ khán giả, điểm thấp dã man, bị cấm ở quê nhà? - Ảnh 1.

Trên trang Rotten Tomatoes, The 355 chỉ đạt được số điểm "xu cà na" là 27% với 143 bài review của các tờ báo lớn của thế giới. Nhìn chung, bộ phim bị chê thậm tệ ở phần nội dung thiếu logic, nhiều lỗ hổng và kém hấp dẫn. Phim được dự kiến chỉ thu về 4,3 triệu USD trong cuối tuần này - một con số thấp thảm thương, đặc biệt khi đối đầu Spider-Man: No Way Home.

"Jessica Chastain, Lupita Nyong'o, Penelope Cruz là một trong số những tài năng xuất chúng đang xúc phạm trí tuệ khán giả trong bộ phim này," trang Chicago-Sun Times nhận xét.

"The 355 nhạt nhẽo, quay phim tệ và không có sức sống. Thật đáng tiếc vì dàn nữ chính đều xuất sắc, nhưng nhân vật của họ không đủ hay ho để khiến bộ phim bớt nhạt," Flick Fan Nation đánh giá.

"The 355 là một trong những phim tệ nhất, xấu nhất của thể loại phim điệp viên trong nhiều năm trở lại đây," trang Looper cũng dành lời chê phim.

Đổi lại, một số trang báo như Salon hay Deadline Hollywood lại nhận xét rằng bộ phim này phù hợp cho những khán giả chỉ muốn xem phim để giải trí, ngắm nhìn phụ nữ đẹp chiến đấu trong phim hành động.

Gần 4 năm từ sau bê bối trốn thuế, sự nghiệp của Phạm Băng Băng vẫn khó có thể được gầy dựng lại tại Trung Quốc. Bộ phim The 355 khó có cơ hội được chiếu tại đây cũng chính vì Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên giờ đây chấp nhận xuất hiện trên bìa những trang báo không mấy tiếng tăm, tạp chí nước ngoài hoặc các sự kiện nhỏ.

Phạm Băng Băng trên bìa Vogue Singapore

Nguồn ảnh: Tổng hợp