Đội U19 Indonesia đã phải tranh tài với những đối thủ cực mạnh trong chuyến tập huấn Hàn Quốc.

Bên cạnh công việc ở ĐTQG và U23 Indonesia , HLV Shin Tae-yong còn đảm đương nhiệm vụ dẫn dắt U19 Indonesia. Đích đến của LĐBĐ Xứ Vạn đảo chính là U20 World Cup 2023 trên sân nhà. Indonesia muốn đạt thành tích tốt tại giải đấu nhằm tạo ra cú hích giúp cả nền bóng đá tiến lên.

Chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng trên. U19 Indonesia sẽ có tổng cộng 9 trận đấu giao hữu với các đội trẻ hàng đầu xứ kim chi.

Kết quả của các trận đấu đầu tiên không thực sự lạc quan đối với đoàn quân dưới quyền HLV Shin Tae-yong. Ở cuộc đọ sức với U19 Youngnam, U19 Indonesia để thua với tỉ số cách biệt 1-5.

Ôm tham vọng World Cup, Indonesia thua liền 2 trận, thủng lưới 12 bàn trên đất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tới trận đấu mới nhất gặp U19 Hàn Quốc, mọi thứ còn khó khăn gấp bội. U19 Indonesia gần như phải chịu trận và nhận tới 7 bàn thua mà không gỡ nội một bàn.

Mặc dù các học trò liên tục phải chịu thất bại, HLV Shin Tae-yong vẫn giữ được sự lạc quan. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tin rằng kinh nghiệm thu được trong chuyến du đấu sẽ giúp U19 Indonesia trưởng thành vượt bậc.

https://soha.vn/om-tham-vong-world-cup-indonesia-thua-lien-2-tran-thung-luoi-12-ban-tren-dat-han-quoc-20220325162713369.htm