Ai mà có đầu óc đen tối thì không "tiếp chuyện" được đâu nhé.

Thời đi học, hiếm ai có thể giỏi tất cả các môn, cũng sẽ có những môn là sở trường và có môn lại là nỗi ác mộng. Nhưng dù có sợ môn học nào đó đến mấy cũng không thể trốn tránh, điều duy nhất có thể làm là tìm cách giỏi lên từng ngày. Nhưng điều này rất gian nan vì những bạn theo thiên hướng xã hội thì khó có thể "nhảy số" nhanh để học toán tốt và ngược lại. Nên nhiều học trò đã nhanh trí nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè.

Các cách thường thấy là nhờ bạn mình giảng bài thêm cho trong giờ ra chơi, mượn vở về nghiên cứu cách làm... nhưng nếu cứ nhờ mãi cũng kỳ nên phải làm gì đó để có lợi cho đôi bên chứ. Vì vậy, cách tốt nhất là nên có sự trao đổi giúp đỡ lẫn nhau để vừa hiệu quả, cả 2 cũng thoải mái hơn.

Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng đã được một phen toát mồ hôi hột vì cách đề xuất có 1-0-2 của một nữ sinh. Tuy là lời đề nghị giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, nhưng cách viết theo kiểu Gen Z này lại gây hiểu nhầm không hề nhẹ.

Nữ sinh táo bạo rủ bạn mình làm chuyện người lớn, ai đọc câu đầu cũng toát mồ hôi cho đến khi biết sự thật - Ảnh 1.

Đọc dòng tin nhắn thứ 2 hẳn là ai cũng "toát mồ hôi" (ảnh: Internet)

Trong đoạn tin nhắn được chia sẻ, một nữ sinh đã có thiện chí chào hỏi và đề xuất với bạn của mình rằng: Mình chép văn cho bạn, đổi lại bạn làm bài tập toán cho mình. Cô bạn sẵn sàng dùng thế mạnh trong môn văn của mình để đổi lấy sự giúp đỡ trong môn toán. Vừa hợp lý lại còn thể hiện tinh thần học tập cực kỳ cao.

Tuy nhiên, ở dòng thứ 2, nữ sinh viết "Làm fwb với mình nha", khiến không ít người hiểu nhầm và đỏ mặt. Sở dĩ, đoạn tin nhắn này gây ngại ngùng là vì, FWB (Friends with Benefits) theo cách gọi của giới trẻ Việt Nam là "bạn bè có lợi ích", để thoả mãn nhu cầu sinh lý mà không ràng buộc. Tóm lại, đây là cụm từ khá "đen tối".

Vậy nhưng cư dân mạng đã có thể thở phào được rồi vì "lợi ích" mà các bạn này thực hiện cho nhau hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên, khi đọc những dòng tin nhắn này, không ít người bật cười vì mình đã lỡ hiểu lầm:

- Đây mới là FWB thật sự nhé, các ông cứ nghĩ tận đâu đâu không à.

- Bức ảnh này không dành cho những ai có đầu óc đen tối đâu nhé.

- Các bé dễ thương xỉu, còn dùng ngôn ngữ giới trẻ cơ.

- Tất cả cũng chỉ vì mục đích học tập thôi mà, vỗ tay cho các bé.