Lời Trái Tim
Học Đuờng

Nữ sinh đang học online có việc ra ngoài, em gái 5 tuổi vào nói mấy câu mà được giáo viên khen tấm tắc: Còn bé mà lanh lợi quá!

Cô bé 5 tuổi vào học online hộ có mấy phút mà được cả giáo viên lẫn cả lớp khen ngợi.

Học online trong suốt những tháng qua đã trở thành thói quen mỗi ngày của các cô cậu học sinh. Đi kèm với những giờ học nhìn nhau qua màn hình laptop, điện thoại thì những câu chuyện dở khóc dở cười luôn là một phần không thể thiếu khi học online.

Học trò, giáo viên quên bật mic khi nói, quên tắt mic, tắt camera hay chuyện background phía sau đã tạo nên tiếng cười, chuyện "hài", chuyện học online thêm phần thú vị đúng với việc gọi "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò".

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau đoạn clip bất ngờ trong giờ học online. Vì bận chút việc cá nhân nên cô bạn để lap và ra khỏi phòng, để lại cô em gái nhỏ chỉ mới 5 tuổi trong phòng cùng lớp học online của mình.

Để em gái 5 tuổi trong phòng học online và cái kết

Chỉ vài phút rời khỏi chiếc lap, cô chị đã nhận cái kết khóc cười từ cô "em gái rượu" của mình. Cô em đã nhẹ nhàng mở mic lên chào thầy trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và thầy trong lớp, giọng nói khác lạ cùng những câu hỏi vấn đáp làm giảng viên cũng phải bối rối khi được hỏi "thầy có biết nói tiếng Anh không thầy?", còn hỏi cả giờ học như một sinh viên thực thụ.

Với những câu hỏi hóc búa của "cô sinh viên" 5 tuổi, thầy giáo vẫn rất kiên nhẫn trả lời, bạn bè cùng lớp cũng hoang mang, đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Cô chị bước vào mà chỉ có thể nói rằng: "Ui trời ơi, tôi xỉu ngang với em tôi". Cô chị đã xin lỗi cả lớp nhưng đã được bạn bè và cả thầy khen ngợi có em gái dễ thương quá!

Bên dưới đoạn video, đã có rất nhiều bình luận chia sẻ câu chuyện học online với nữ sinh nhỏ tuổi này:

- "Bé tí mà lanh ghê, dễ thương lắm luôn, kết nhất là giọng nói bà nhỏ dã man"

- "Hình như là thầy giáo ở trường Duy Tân đúng không. Thấy tiếp chuyện với cô bé dễ thương quá"

- "Hôm qua còn tưởng ai vào troll thầy nữa chứ, hóa ra là một em bé 5 tuổi siêu đáng yêu".