Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Nữ nghệ sĩ nào mà quyền lực đến mức khiến nền tảng streaming nhạc lớn nhất thế giới phải bỏ luôn 1 tính năng quan trọng thế này?

Động thái này của nữ nghệ sĩ góp phần giúp khán giả thêm tôn trọng sự sáng tạo nghệ thuật của tất cả các nghệ sĩ được đặt để trong abum của họ.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Adele đã vui mừng thông báo với người hâm mộ về việc Spotify chính thức loại bỏ nút phát ngẫu nhiên (shuffle) khi người dùng nghe các album từ nghệ sĩ. Cụ thể, nàng Nguyệt Hồng đã chia sẻ thông tin cho biết: "Theo sau sự ra mắt của album 30, Spotify đã gỡ nút phát shuffle khỏi phần mặc định khi người dùng nghe các album. Giờ đây, người nghe nhạc buộc phải nghe album theo đúng thứ tự trong danh sách".

Adele qua đó cũng bày tỏ cảm xúc vui mừng của cô trước sự thay đổi từ Spotify: "Đây là yêu cầu duy nhất mà tôi muốn trong thời đại mọi thứ đang thay đổi rất nhanh ở ngành công nghiệp. Chúng tôi không chăm chút kĩ càng thứ tự các ca khúc trong đĩa nhạc cho vui. Các tác phẩm nghệ thuật kể đúng câu chuyện mà chúng tôi muốn kể và nên được nghe theo đúng thứ tự mà chúng tôi chủ ý. Cảm ơn Spotify vì đã lắng nghe!"

Nữ nghệ sĩ nào mà quyền lực đến mức khiến nền tảng streaming nhạc lớn nhất thế giới phải bỏ luôn 1 tính năng quan trọng thế này? - Ảnh 1.

Đoạn tweet của Adele bày tỏ cảm xúc của cô khi Spotify có hành động bỏ nút shuffle

Thật vậy, khi một nghệ sĩ cho ra mắt 1 album (nhất là album phòng thu), thứ tự đặt để các track đều được ekip tính toán rất kĩ để đảm bảo dẫn dắt đúng mạch cảm xúc mà ekip muốn truyền tải. Việc chọn chế độ phát ngẫu nhiên khi nghe 1 album của người dùng vô tình sẽ làm phá vỡ đi cấu trúc và câu chuyện mà nghệ sĩ muốn truyền tải. 

Động thái mới từ Spotify chính là sự tôn trọng dành cho các sáng tạo nghệ thuật từ các nghệ sĩ âm nhạc khi "đứa con tinh thần" được truyền tải trọn vẹn theo đúng ý của tác giả.

Nữ nghệ sĩ nào mà quyền lực đến mức khiến nền tảng streaming nhạc lớn nhất thế giới phải bỏ luôn 1 tính năng quan trọng thế này? - Ảnh 2.

Có thể thấy tầm ảnh hưởng của Adele là lớn đến mức nào trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới hiện tại đến mức Spotify phải cho bỏ đi một tính năng vô cùng thông dụng của nền tảng streaming nhạc này.

Album 30 của Adele qua đó cũng được dự đoán sẽ bán được hơn 1 triệu bản thuần trong tuần đầu ra mắt, kì tích không tưởng trong thời đại streaming "thống trị" như hiện tại và chắc chắn cầm chắc vị trí debut #1 Billboard 200 tuần sau.

Nữ nghệ sĩ nào mà quyền lực đến mức khiến nền tảng streaming nhạc lớn nhất thế giới phải bỏ luôn 1 tính năng quan trọng thế này? - Ảnh 3.

30 của Adele trên Spotify. Tuy nhiên, việc loại bỏ tính năng phát shuffle cho album 30 vẫn chưa xuất hiện tại Spotify Việt Nam

Nguồn: Twitter

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội4 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình