Lời Trái Tim
Thế Giới

Nữ hoàng Anh tái xuất sau khi nhập viện, đưa ra thông báo quan trọng, tạo áp lực lên nhà Công nương Kate

Nữ hoàng Anh đã xuất hiện trở lại trước những lo lắng về tình trạng sức khỏe của bà trong thời quan qua.

Vào ngày 26/10, Nữ hoàng Anh đã thực hiện cuộc gọi video trực tuyến để đón tiếp các đại sứ đến từ Hàn Quốc và Thụy Sĩ. Đây là lần đầu tiên Nữ hoàng Anh lộ diện sau khi bà phải nhập viện qua đêm vào tuần trước.

Lần cuối cùng Nữ hoàng Anh xuất hiện trước công chúng là vào ngày 19/10 khi bà tổ chức tiệc chiêu đãi sau Hội nghị thượng đỉnh đầu tư toàn cầu. Vì lý do sức khỏe, Nữ hoàng Anh đã phải hủy chuyến công du đến Bắc Ireland và làm một cuộc kiểm tra sơ bộ tại bệnh viện ngay trong đêm.

Trước những lo ngại xung quanh, trong lần xuất hiện mới nhất này, Nữ hoàng Anh giữ thần sắc tươi tắn, nở nụ cười rạng rỡ với trang phục màu vàng nổi bật. Bà ngồi trước màn hình máy tính trong một căn phòng ở lâu đài Windsor. Sự trở lại của Nữ hoàng Anh đã khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm.

Nữ hoàng Anh tái xuất sau khi nhập viện, đưa ra thông báo quan trọng, tạo áp lực lên nhà Công nương Kate - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh xuất hiện hôm 19/10

Nữ hoàng Anh xuất hiện rạng rỡ trở lại

Dickie Arbiter, thư ký báo chí cũ của Nữ hoàng Anh cho biết: "Thật vui khi thấy Nữ hoàng trở lại làm việc với tinh thần tốt". Trong khi đó, chuyên gia hoàng gia Roya Nikkhah nói thêm: "Thật vui khi Nữ hoàng Anh đã tươi cười vui vẻ trở lại".

Cũng trong ngày 26/10, Điện Buckingham ra thông báo Nữ hoàng Anh sẽ không tham dự hội nghị COP26 (Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021) như dự định vì lý do sức khỏe. Đây là hội nghị vô cùng quan trọng và được các thành viên cao cấp của hoàng gia đặc biệt quan tâm.

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ Nữ hoàng "vô cùng mệt mỏi" do cố gắng để bản thân bận rộn sau khi Hoàng tế Philip qua đời hồi tháng 4. Các nguồn tin còn cho biết Nữ hoàng Anh "thường xuyên dùng bữa với gia đình và bạn bè" bởi không muốn ăn một mình. Mặc dù vậy, phía hoàng gia từ chối bình luận về sức khỏe của Nữ hoàng Anh hiện tại.

Nữ hoàng Anh tái xuất sau khi nhập viện, đưa ra thông báo quan trọng, tạo áp lực lên nhà Công nương Kate - Ảnh 3.

Vợ chồng Công nương Kate đảm nhận trọng trách nặng nề thay cho Nữ hoàng Anh

Theo truyền thông Anh, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ gánh trên vai trách nhiệm nặng nề thay cho Nữ hoàng Anh trong hội nghị sắp tới. Kể từ khi nhà Sussex rời đi và gây ra bao nhiêu biến cố, nhà Cambridge ngày càng nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của Nữ hoàng Anh.

Trong thời gian qua, vợ chồng Công nương Kate liên tục xuất hiện trong các sự kiện quan trọng, trở thành hình ảnh đại diện cho hoàng gia với phong thái và đẳng cấp hơn người. Đây vừa là niềm vinh hạnh nhưng cũng vừa là áp lực cho nhà Cambridge. Mặc dù vậy, một số nguồn tin cho biết, Công nương Kate và chồng luôn sẵn sàng hỗ trợ Nữ hoàng Anh mọi lúc mọi nơi nhất là kể từ khi bà mất đi người bạn đời quan trọng nhất cuộc đời mình.

Theo một nguồn tin nội bộ, vợ chồng Hoàng tử William đã kết thúc chuyến đi nghỉ ngắn ngày với 3 con để quay trở lại hoàng gia đảm đương nhiều nhiệm vụ quan trọng khác thay cho Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Anh tái xuất sau khi nhập viện, đưa ra thông báo quan trọng, tạo áp lực lên nhà Công nương Kate - Ảnh 4.

Nhà Kate ở sân bay cuối tuần trước

Nguồn: Daily Mail