Hồng Châu là nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023, cô có học vấn rất đỉnh.

Danh sách đề cử giải Oscar 2023 mới đây đã được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) công bố tối 24/1 (giờ địa phương). Trong đó có Hồng Châu - nữ diễn viên gốc Việt được đề cử giải Oscar hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong bộ phim The Whale.

Sau khi danh sách được công bố, netizen đã lập tức mở hội tìm kiếm thông tin về nữ diễn viên gốc Việt này. Theo tìm hiểu, Hồng Châu có một tuổi thơ đầy những khó khăn, nhưng cô không coi đó là trở ngại cản bước mình mà luôn vươn lên để chiến thắng nghịch cảnh và gặt hái được vô vàn thành công như hiện nay.

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 có tuổi thơ khó khăn nhưng vẫn học cực giỏi, là sinh viên đại học danh tiếng - Ảnh 1.

Diễn viên Hồng Châu trong bộ phim The Whale

Tuổi thơ đầy khó khăn

Hồng Châu sinh năm 1979 và sang Mỹ định cư cùng gia đình tại tiểu bang Louisiana. Cả tuổi thơ cô phải gánh chịu vô vàn khó khăn trong cuộc sống.

Được biết sau khi bước chân đến xứ sở cờ hoa tráng lệ, gia đình nữ diễn viên đã phải ở trọ trong một căn hộ tập thể. Thậm chí, họ thường xuyên phải ăn các bữa ăn trưa được chính phủ trợ cấp vì quá nghèo. Không chỉ vậy, bố mẹ Hồng Châu còn bị mọi người xa lánh vì là dân châu Á di cư cùng thứ tiếng Anh bồi rất nặng ngữ điệu Việt.

Dù khó khăn là vậy nhưng ngay từ khi còn nhỏ, Hồng Châu đã được gia đình giáo dục rất kỹ lưỡng. Cô từng chia sẻ về lời răn dạy của bố mẹ khi còn nhỏ rằng: "Bố mẹ không hề cưng chiều dẫu cho tôi là đứa con gái duy nhất của họ, nếu có bất cứ thứ gì xảy ra, mẹ luôn động viên tôi phải mạnh mẽ và đừng dựa dẫm vào người khác. Bà nói 'con phải tự tìm ra hướng đi và đừng bao giờ cho phép bản thân bị người đời giẫm đạp. Con phải thực sự thông minh'. Đó là lý do tại sao mẹ luôn muốn tôi học thật giỏi ở trường, không phải vì điều đó cho phép tôi trở thành kẻ tự phụ mà chỉ là để ngăn tôi không bị một người đàn ông nào đó lừa hoặc lợi dụng”.

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 có tuổi thơ khó khăn nhưng vẫn học cực giỏi, là sinh viên đại học danh tiếng - Ảnh 2.

Dù khó khăn nhưng ngay từ khi còn nhỏ, Hồng Châu đã được gia đình giáo dục rất kỹ lưỡng

Dù làm lao động tay chân để nuôi sống gia đình, nhưng bố mẹ cô vẫn cố gắng tích góp để các con được học đại học. Đáp lại kỳ vọng của bố mẹ, Hồng Châu luôn nỗ lực hết mình, đặc biệt là trong việc học. Cô từng theo học lần lượt tại trường trung học cơ sở Eleanor McMain và trung học phổ thông Benjamin Franklin. Sau đó, cô tốt nghiệp Trường Toán, Khoa học và Nghệ thuật Louisiana ở thành phố Natchitoches, tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ.

Khát khao chinh phục tri thức vẫn rực cháy trong lòng của nữ diễn viên bất chấp có thời điểm cô tưởng chừng phải tạm ngừng việc học vì gia đình không có điều kiện. Sau cùng, Hồng Châu đã nhận được Pell Grants (một khoản trợ cấp giáo dục của chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ học phí cho những sinh viên gặp khó khăn) và có cơ hội tiếp tục theo học Đại học Boston tại Massachusetts, Hoa Kỳ. Nghe theo lời khuyên từ bố mẹ, cô từ bỏ ngành luận văn sáng tạo sang theo học điện ảnh vì họ muốn cô tìm kiếm một công việc nào đó thiết thực hơn.

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 có tuổi thơ khó khăn nhưng vẫn học cực giỏi, là sinh viên đại học danh tiếng - Ảnh 3.

Đáp lại kỳ vọng của bố mẹ, Hồng Châu luôn nỗ lực hết mình đặc biệt là trong việc học

Tại Đại học Boston, Hồng Châu tham gia trong nhiều phim ngắn của hội sinh viên ở trường và được bạn học khuyến khích theo đuổi nghiệp diễn. Đến thời điểm hiện tại, cô đã chứng minh được quyết định lúc đó của bố mẹ là đúng khi liên tục gặt hái được thành công trong lĩnh vực diễn xuất, liên tục được đề cử tại nhiều giải thưởng danh giá như: Quả Cầu Vàng, Oscar...

Chứng kiến sự xuất sắc của Ngọc Châu, nhiều người không khỏi thắc mắc về Đại học Boston - nơi ươm mầm tài năng cho nữ diễn viên. Không cần chờ đợi lâu nữa, hãy cùng khám phá ngay nhé!

Tất tần tật về Đại học Boston

Đại học Boston (tiếng Anh: Boston University hay viết tắt BU) là một viện đại học nghiên cứu tư thục tại Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Cách Đại học Harvard hơn 30 phút đi bộ và Viện Công Nghệ Massachusetts chỉ 3 phút ngồi trên xe, Đại Học Boston ngụ tại vị trí mang đậm chất học thuật của toàn nước Mỹ.

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 có tuổi thơ khó khăn nhưng vẫn học cực giỏi, là sinh viên đại học danh tiếng - Ảnh 4.

Đại học Boston

BU bao gồm 18 trường đại học thành viên trải dài ở các lĩnh vực như: Kinh tế, Luật, Y khoa... Khuôn viên chính toạ lạc dọc theo bờ con sông Charles trong khu phố Fenway-Kenmore và Allston của Boston, trong khi Trường Y Khoa nằm trong khu phố South End của Boston.

Đại học Boston được hạng xếp thứ 41 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Mỹ, theo báo cáo của US News & World Report trong năm 2022-2023. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE), Đại học Boston được xếp ở vị trí thứ 71 vào năm 2023. Ngoài ra, đại học Boston cũng được xếp ở vị trí thứ 108 theo QS - bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh Quốc.

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 có tuổi thơ khó khăn nhưng vẫn học cực giỏi, là sinh viên đại học danh tiếng - Ảnh 7.

Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại

Trong số các cựu sinh viên, giảng viên và cựu giảng viên của trường, có 8 người đoạt giải Nobel, 23 người đoạt giải Pulitzer, 10 học giả Rhodes, 6 học giả Marshall, 48 học giả Sloan, 9 người đoạt giải Oscar và một số người đoạt giải Emmy và Tony...

Nhà lãnh đạo phong trào dân quyền Martin Luther King - người đã nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Boston vào những năm 1950, là cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường. Những cựu sinh viên đáng chú ý khác đã ghi dấu ấn của mình trong giới chính trị, khoa học, giải trí, thể thao, báo chí, pháp luật, giới học thuật và âm nhạc.

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar 2023 có tuổi thơ khó khăn nhưng vẫn học cực giỏi, là sinh viên đại học danh tiếng - Ảnh 8.

Martin Luther King

Sinh viên BU luôn có một cánh cửa cơ hội rộng mở khi đề cập tới vấn đề việc làm. Ở đây, 94% sinh viên tốt nghiệp trong vòng 6 tháng kiếm được việc làm hoặc tiếp tục bậc học cao hơn.

Trường sở hữu số lượng khủng các đối tác doanh nghiệp: hơn 600 nhà tuyển dụng vào các đợt ngày hội tuyển dụng tại trường và trong số đó có những thương hiệu mang tầm vóc thế giới như Amazon, Apple, Google, IBM, Nike, Tesla, The White House, Twitter...

Hơn nữa, 90% sinh viên có được việc làm thực tập trong quãng thời gian học tập tại BU, giúp cho mạng lưới thông tin của các cựu học sinh và học sinh ngày càng lớn.

Đời sống sinh viên ở Đại học Boston luôn được quan tâm

Tổng hợp