Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Nữ ca sĩ biến tấu rock vào nhạc phim Tây Du Ký kinh điển như phá bài, bị tác giả chỉ trích phải lên tiếng xin lỗi ngay lập tức

Nữ ca sĩ nhận nhiều làn sóng chỉ trích nặng nề khi trình diễn bản nhạc phim Tây Du Ký năm 1986 quá phá cách.

Vào tháng 9/2019, tại chương trình Đại nhạc hội đêm Trung thu của đài CCTV, nữ ca sĩ Đàm Duy Duy đã thể hiện ca khúc Xin Hỏi Đường Ở Nơi Nào - một bản nhạc phim kinh điển trong tác phẩm Tây Du Ký được phát hành năm 1986. 

Thay vì sử dụng lối hát truyền thống, gần gũi với bao thế hệ khán giả, Đàm Duy Duy đã làm mới ca khúc khi trộn lẫn nhiều thể loại nhạc khác vào như rock, rap, thậm chí có đoạn cô còn gào thét, sử dụng đèn laser để tạo hiệu ứng mới lạ. Tuy nhiên việc này lại gây ra phản ứng ngược. Đông đảo khán giả sau khi xem tiết mục ấy đã không khỏi phẫn nộ và cuồng nhiệt chỉ trích, tẩy chay lối trình diễn quá phá cách của nữ ca sĩ.

Nữ ca sĩ Trung Quốc gây tranh cãi khi hát nhạc phim Tây Du Ký quá phá cách

Nữ ca sĩ đã làm mới ca khúc với thể loại nhạc rock

Cuối tiết mục còn có sự xuất hiện của 4 diễn viên thủ vai chính trong Tây Du Ký năm 1986. Dẫu thế, màn trình diễn vẫn bị chỉ trích vì lối hát gây tranh cãi của nữ ca sĩ Đàm Duy Duy

Sau khi chương trình kết thúc, phía truyền thông đã liên hệ và trao đổi với nhà soạn nhạc Hứa Kính Thanh - đồng tác giả nhạc phim Tây Du Ký 1986 để làm rõ vụ việc. Theo đó, Hứa Kính Thanh cho rằng ông đã cho phép Đàm Duy Duy thể hiện Xin Hỏi Đường Ở Nơi Nào, nhưng phía nữ ca sĩ lại không đề cập việc sẽ biến tấu ca khúc theo phong cách hiện đại.

"Cô ấy không nói với tôi về việc sẽ phối lại ca khúc này thành một bản mới. Ngay cả khi cô ấy hát tốt và có phong cách biểu diễn phù hợp với bản phối mới đi nữa, thì cũng không thể nào xoá bỏ được hành động không tôn trọng bản quyền và tác giả bài hát của Đàm Duy Duy", Hứa Kính Thanh nói.

Nữ ca sĩ biến tấu rock vào nhạc phim Tây Du Ký kinh điển như phá bài, bị tác giả chỉ trích phải lên tiếng xin lỗi ngay lập tức - Ảnh 5.

Nhà soạn nhạc Hứa Kính Thanh không hài lòng về bản phối mới của ca khúc Xin Hỏi Đường Ở Nơi Nào

Trước sự chỉ trích từ cư dân mạng, trên trang cá nhân, Đàm Duy Duy cũng đã đăng đàn xin lỗi nhà soạn nhạc Hứa Kính Thanh và người hâm mộ.

Cô viết: "Là một ca sĩ, tôi luôn cố hết sức để thể hiện tốt nhất mọi bài hát. Với nhạc phim Tây Du Ký cũng vậy. Tôi rất vinh dự khi được trình diễn tác phẩm Xin Hỏi Đường Ở Nơi Nào của thầy Hứa Kính Thanh. Đồng thời tôi cũng chân thành xin lỗi thầy vì đã biểu diễn không tốt bài hát.

Tuy nhiên, nếu có cơ hội trình diễn tác phẩm này một lần nữa, tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng bản phối cũng như tôn trọng mong muốn của thầy Hứa Kính Thanh để không khiến mọi người phải thất vọng", cô viết thêm.

Nữ ca sĩ biến tấu rock vào nhạc phim Tây Du Ký kinh điển như phá bài, bị tác giả chỉ trích phải lên tiếng xin lỗi ngay lập tức - Ảnh 6.

Đàm Duy Duy phải đăng đàn xin lỗi tác giả và người hâm mộ sau khi biến tấu nhạc phim Tây Du Ký

Nữ ca sĩ biến tấu rock vào nhạc phim Tây Du Ký kinh điển như phá bài, bị tác giả chỉ trích phải lên tiếng xin lỗi ngay lập tức - Ảnh 7.

Đàm Duy Duy sinh năm 1982 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cô có năng khiếu âm nhạc từ bé, đến năm 19 tuổi, Đàm Duy Duy thi vào Nhạc viện Âm nhạc Tứ Xuyên. Cô nổi tiếng với chất giọng mạnh mẽ và cá tính thu hút

Nguồn: Tổng hợp