Đây cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ Đỗ Bảo tổ chức concert của riêng mình tại thành phố Hồ Chí Minh với hi vọng đưa tác phẩm của mình đến gần hơn với khán giả phía Nam.

Chiều nay (19/9), nhạc sĩ Đỗ Bảo đã tổ chức họp báo, công bố concert với tên gọi Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la, đánh dấu chặng đường 30 năm say đắm cùng âm nhạc. Đây là concert riêng thứ hai của nhạc sĩ sau Cánh Cung Concert vào năm 2013.

Thực tế, tên concert lần này được lấy theo tên một ca khúc mới của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Chia sẻ về cái tên độc đáo, nhạc sĩ cho biết: "Một mình bao la mang hàm ý khơi gợi cả những suy tư cùng cảm hứng đẹp về con người giữa bao la đời sống, bao la cảm xúc con người. Nó cho con người góc nhìn thưởng ngoạn, trải nghiệm cuộc đời cùng thiên nhiên yêu dấu. Một mình bao la là yêu và sống trong đời sống, bên bạn bè và bao người nhưng có thể thụ nhận và dâng hiến hết cái tôi "một mình" nhỏ bé cho điều gì to lớn, bao la nhất theo quan niệm của mỗi người".

Để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này, Ban tổ chức cũng như nhạc sĩ Đỗ Bảo hứa hẹn concert sẽ được đầu tư lớn về chất lượng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh và dàn dựng sân khấu. Đáng chú ý, concert kỉ niệm 30 năm sự nghiệp của nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ được tổ chức tại cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là lần đầu tiên chủ nhân Bức Thư Tình Đầu Tiên mang trọn vẹn đêm nhạc tới khán giả phía Nam với mong muốn đưa âm nhạc của mình tới gần hơn với khán giả nơi đây.

NS Đỗ Bảo tổ chức concert Một mình bao la, kỉ niệm 30 năm sự nghiệp - Ảnh 1.

"10 năm qua là 10 năm tôi lắng nghe những lời chia sẻ của các bạn khán giả miền Nam. Tôi nghĩ lượng khán giả của tôi không quá đông đảo, nhưng những người đã yêu âm nhạc của tôi dù ở thành phố nào cũng vẫn yêu âm nhạc như thế. Tôi muốn làm một cái gì đấy để những người khán giả biết tôi đang nghĩ đến họ, muốn họ cùng thưởng thức âm nhạc", Đỗ Bảo chia sẻ về lí do quyết định tổ chức concert tại thành phố Hồ Chí Minh trước Hà Nội.

Concert có sự góp mặt của nhiều tên tuổi ca sĩ đã quen thuộc với âm nhạc Đỗ Bảo như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, Hà Trần, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh. Bên cạnh đó, concert cũng có sự tham gia của những nhân tố mới mẻ, đó là những ca sĩ trẻ tài năng nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng nhờ quá trình hoạt động nghệ thuật chỉn chu như Uyên Linh, Trung Quân, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Gigi Hương Giang.

NS Đỗ Bảo tổ chức concert Một mình bao la, kỉ niệm 30 năm sự nghiệp - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng dàn nghệ sĩ trong buổi họp báo công bố concert "Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la".

Với riêng Tùng Dương, sau nhiều lần lỡ hẹn, nam ca sĩ cuối cùng cũng có cơ hội được làm việc chung trong concert với nhạc sĩ Đỗ Bảo. Nói về sự chuẩn bị cho concert Một mình bao la, Tùng Dương khẳng định nhạc sĩ sinh năm 1978 là một người vô cùng "kĩ tính, cầu toàn và khắt khe" trong công việc. Chính vì vậy, anh và các nghệ sĩ khác đều hoàn toàn tin tưởng vào mọi quyết định của nhạc sĩ Đỗ Bảo để mang lại hai đêm nhạc hoàn hảo nhất dành tặng khán giả.

Theo Ban tổ chức, ý tưởng và âm nhạc của concert tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có một số thay đổi được chính nhạc sĩ Đỗ Bảo biên tập và dàn dựng. Ngoài những tác phẩm đã quá quen thuộc, nhạc sĩ cũng sẽ giới thiệu một số tác phẩm mới như những món quà đặc biệt dành tặng cho khán giả đã ủng hộ anh suốt 30 năm qua.

Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la concert dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 5000 khán giả tại hai thành phố lớn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 11/11 tại nhà Nhà hát Hòa Bình. Tại Hà Nội, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.