Lời Trái Tim
Học Đuờng

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi "ngang ngược" không dám kể với giáo viên

Nếu chỉ được dành 1 lời cho giáo viên cũ, bạn sẽ nói gì?

Cuộc đời học sinh với hơn 18 "nồi bánh chưng" kiểu gì cũng đọng lại vài ba câu chuyện về giáo viên. Nhắc đến thầy cô có hơn 10001 câu chuyện thú vị, với đủ thể loại hỉ - nộ - ái - ố để bàn về.

"Có điều gì thầm kín mà bạn không dám nói với giáo viên không?" - Bên cạnh những lời cảm ơn, chúng ta sẽ còn giấu nhiều chuyện trong lòng, từ cả những bất mãn nhỏ nhặt cho đến những kỉ niệm chỉ khi ra trường rồi chúng ta mới dám thú tội.

Chỉ với một chủ đề kêu gọi học sinh vào giãi bày những chuyện muốn nói với thầy cô nếu trở về thăm trường cũ, một bài đăng trên Facebook đã nhận về hàng nghìn lượt bình luận từ chính những "người trong cuộc" khiến ai cũng phải phì cười!

Nhân vật nhận nhiều "antifan" nhất thời đi học hẳn là thầy giám thị. Hở tí là thầy lại phạt, đi ngang qua thầy mà lắm đứa sợ run.

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 1.

Tưởng rằng hết cấp 3 sẽ thoát Hoá. Ai ngờ lên đại học lại gặp Toán giải tích.

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 2.

Hay là qua nhiều năm rồi, mình xí xoá nợ cũ đi cô...

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 3.

Thời cấp 3 là những ngày tháng làm những trò "khùng điên" với tụi bạn. Ngẫm lại nhiều trò rất có lỗi với giáo viên, cũng may là gặp được các thầy cô hiền lành và tâm lý nên được hihi haha cho qua.

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 4.

Nhớ các thầy cô cấp 3 lắm nhưng quay lại phải học Hoá, học Toán, phải ôn thi đại học... thì pye nhé, em sợ lắm rồi!

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 5.

Thầy bảo lên đại học được ở nhà riêng, được tự do đi chơi... Nhưng thầy không kể lên đại học cũng đồng nghĩa việc tạch môn là mất tiền, sẽ phải học ở level cao hơn là Toán cao cấp, Triết học Mác Lê-nin, Cơ sở lý luận chính trị...

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 6.

Ngày đó mỗi lần muốn trốn học lại viện lý do nhà mất mạng, bị hỏng máy tính...

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 7.

Một cảm giác tự hào đến khó tả khi được nói với giáo viên: Em đã đỗ vào trường Sư phạm rồi!

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 8.

Sau cùng luôn là lời cảm ơn thầy cô thật nhiều vì đã "chịu đựng" tụi em suốt 3 năm học!

Nợ học phí 200 nghìn chưa trả, chèn cửa phòng thầy Toán không ra được: Mẩu chuyện của những đứa trẻ 18 tuổi ngang ngược không dám kể với giáo viên - Ảnh 9.