Vào tối ngày 7/2 (tức 28 Tết), người dân Hà Nội đã được chiêm ngưỡng màn tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 máy bay không người lái trước khi được diễn ra chính thức vào đêm Giao thừa.
Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trên bầu trời Hà Nội trong đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone - Ảnh 1.

Tối ngày 7/2 (tức 28 Tết), rất đông người dân đã đổ xô tới khu vực đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài (gần ngã ba Văn Cao) Hồ Tây, Hà Nội để được thưởng thức màn trình diễn ánh sáng cực đặc biệt bằng máy bay không người lái

Được biệt, màn trình diễn hôm nay mới chỉ là buổi tổng duyệt trước khi được trình diễn chính thức vào đêm Giao thừa chào đón năm 2024 sắp tới.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trên bầu trời Hà Nội trong đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone - Ảnh 3.

Dù chỉ mới là buổi tổng duyệt nhưng đã có rất đông người dân đổ xô tới khu vực này để được thưởng thức màn trình diễn ánh sáng đặc biệt với 2.024 máy bay không người lái

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trên bầu trời Hà Nội trong đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone - Ảnh 5.

Với chủ đề "Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử", màn trình diễn drone được giới thiệu là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc bản gói trọn những tinh hoa của vùng đất Thăng Long.

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trên bầu trời Hà Nội trong đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone - Ảnh 6.

Hình ảnh "Chiếu dời đô" được tái hiện bằng máy bay không người lái

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trên bầu trời Hà Nội trong đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone - Ảnh 7.

Hình ảnh rồng bay lên từ mảnh đất Thăng Long thắp sáng bầu trời

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trên bầu trời Hà Nội trong đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone - Ảnh 8.

Với 2.024 drones - số lượng nhiều nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại, màn trình diễn "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" hứa hẹn sẽ trở thành sự kiện được mong chờ hàng đầu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trên bầu trời Hà Nội trong đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone - Ảnh 10.

Ai cũng hứng muốn ghi lại những khoảnh khắc lung linh

Nhìn lại những khoảnh khắc đẹp lung linh trên bầu trời Hà Nội trong đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng bằng 2.024 drone - Ảnh 11.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng luôn túc trực để đảm bảo an ninh khu vực để người dân an toàn, vui chơi đón Tết Nguyên đán

Theo thông tin từ đơn vị tư vấn và triển khai, "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" sẽ bắt đầu từ 23:30 ngày 09/02/2024 (tức đêm 30/12 âm lịch) tới 00:15 ngày 10/02/2024 (tức rạng sáng mùng 1/1 âm lịch) tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài (gần ngã ba Văn Cao), Hồ Tây, Hà Nội.

Sự kiện sẽ diễn ra với 2 phần gồm: Trình diễn drone và Bắn pháo hoa tầm cao. Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng trong khuôn khổ cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để phục vụ người dân cả nước.