Dương Mịch cho con đi học từ rất sớm.

Dương Mịch sinh năm 1986, là một diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Cô được biết đến với nhiều bộ phim đình đám như: Cung Tỏa Tâm Ngọc, Tiểu Thời Đại, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa,... Năm 2014, cô kết hôn với nam diễn viên Lưu Khải Uy. Cuộc hôn nhân không kéo dài lâu khi cả hai thông báo kết hôn vào năm 2018. Cặp đôi có một con gái chung tên Tiểu Gạo Nếp, chào đời vào năm 2014.

Hiện tại Tiểu Gạo Nếp đã hơn 9 tuổi, cô bé sống ở Hồng Kông (Trung Quốc) cùng nhà nội. Nhiều năm nay, Dương Mịch thường bị chỉ trích là bỏ bê, không quan tâm đến con mà phó thác hết chuyện nuôi dạy con cho chồng cũ. Năm 2020, truyền thông xứ Trung từng đưa tin Dương Mịch 1 năm liền không về thăm con, thờ ơ đón sinh nhật con.

Nhiều năm trước, Dương Mịch từng nói 1 câu khiến khán giả sững sờ: Tưởng không quan tâm con, hóa ra quan tâm rất nhiều - Ảnh 1.

Dương Mịch thường bị chê trách không quan tâm đến con

Năm 2023, Lưu Khải Uy tố vợ cũ Dương Mịch tới Hồng Kông làm từ thiện cho trẻ nhưng bỏ quên con gái ruột của mình. Ngày 1/6 Dương Mịch đến Hồng Kông với nhiều món quà cho các trẻ em tự kỷ, trong khi đó cũng là sinh nhật con gái ruột nhưng nữ minh tinh lại không ghé qua thăm con.

Thường xuyên bị chỉ trích bỏ bê con nhưng thực tế, Dương Mịch từng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì rất quan tâm đến chuyện giáo dục con từ sớm. Cụ thể, cách đây nhiều năm, khi tham gia một chương trình truyền hình, nữ diễn viên được MC Kim Tinh hỏi về việc có thường xuyên đưa con gái Tiểu Gạo Nếp đến trường quay hay không.

Dương Mịch ngay lập tức nói không vì con gái cô thường xuyên phải đến lớp. Vẻ mặt MC Kim Tinh đầy kinh ngạc, vì lúc đó, Tiểu Gạo Nếp chỉ mới hơn 1 tuổi một chút. Dương Mịch khi ấy giải thích, Tiểu Gạo Nếp đang tham gia các lớp giáo dục sớm. Cô nhóc đã đi học từ khi được 6 tháng tuổi và đang tham gia lớp học 4 ngày/tuần.

Nhiều năm trước, Dương Mịch từng nói 1 câu khiến khán giả sững sờ: Tưởng không quan tâm con, hóa ra quan tâm rất nhiều - Ảnh 2.

Dương Mịch chia sẻ về chuyện cho con đi học lớp giáo dục sớm

Nghe chia sẻ của Dương Mịch, MC Kim Tinh phải thốt lên "Sớm quá", tuy nhiên Dương Mịch tin rằng những lớp giáo dục sớm như vậy là quá trình để trẻ hiểu biết về xã hội, và nhiều trẻ em bây giờ cũng đi học sớm như vậy. "Nếu con bạn không học sớm, có thể chúng sẽ tụt hậu so với những người khác", Dương Mịch nói.

Có thể thấy, Dương Mịch rất quan tâm đến việc giáo dục con chứ không hề vô tâm như cư dân mạng thường chỉ trích. Được biết, bé Tiểu Gạo Nếp hiện học tập tại một ngôi trường quốc tế rất đắt đỏ, học phí hàng năm lên tới hàng trăm nghìn đô la Hồng Kông. Có rất nhiều ngôi sao cũng cho con học trường này.