Lời Trái Tim
Thế Giới

Nhảy xuống sông cứu cô gái đuối nước, ông lão bỗng dưng quay về bờ mồm lẩm bẩm... chửi thề

Không chỉ ông lão, mà toàn bộ người đứng trên bờ cũng bày tỏ sự tức giận với cô gái này!

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ rất nhiều trên MXH Trung Quốc và khiến rất nhiều người phải ngán ngẩm về tình trạng yêu đương của thế hệ trẻ thời nay.

Theo đó, ông Triệu là một cư dân sống tại làng Bách Hoa (Trung Quốc), gia cảnh nghèo khó, không con không cháu và mỗi ngày đều đi nhặt ve chai trên dòng sông của làng để kiếm sống.

Tuy vậy, con sông này lại có rất nhiều người từng đuối nước tại đây. Vì vậy, dân làng cũng cắt cử ông Triệu làm người giám sát, đảm bảo an toàn cho khu vực đó.

Lao xuống sông để cứu cô gái đang chết đuối, ông lão bỗng dưng quay đầu về bờ với thái độ ức chế khó tả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một hôm, ông bỗng nghe thấy có tiếng người la cứu thất thanh tại con sông. Quay người nhìn về phía dòng sông, ông Triệu thấy một cô gái đang chới với, cả cơ thể chỉ còn phần đầu đang nhô lên.

Không chần chừ, ông lao thẳng xuống dòng nước lạnh và cố hết sức bơi về phía cô gái.

Tuy nhiên, khi sắp tiếp cận được nạn nhân, ông Triệu lại đột ngột quay vào bờ. Lúc lên bờ ông còn vừa đi vừa lẩm bẩm điều gì đó, thái độ vô cùng tức giận. Hành động của ông lão khiến nhiều người ngỡ ngàng, thậm chí một số người còn chỉ trích tại sao ông lại vô tâm đến vậy.

Hóa ra, cô gái kia không hề bị đuối nước. Vì cãi nhau với bạn trai nên cô gái đã nhảy xuống sông, giả vờ bị đuối nước để thu hút sự chú ý của bạn trai. Sau đó, cô gái được bạn trai nhảy xuống sông đưa vào bờ.

Lao xuống sông để cứu cô gái đang chết đuối, ông lão bỗng dưng quay đầu về bờ với thái độ ức chế khó tả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cặp đôi sau đó cũng xin lỗi ông Triệu và dân làng vì có hành động liều lĩnh, thiếu suy nghĩ đó.

Câu chuyện đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và nhận về khá nhiều chỉ trích từ phía CĐM. Hầu hết đều cho rằng cô gái kia đã không được dạy dỗ tử tế, tính mạng quan trọng như vậy mà cũng dám đem ra làm trò đùa.

Nguồn: Sina