Lời Trái Tim
Thế Giới

Nhân viên rửa bát được trả lương 1,1 tỷ đồng⁄năm vì thiếu nhân sự

Theo đó, mức lương này được đưa ra trong tình trạng khủng hoảng công việc sau đại dịch COVID-19 nhằm chiêu dụ thêm được người lao động.

Một nhà hàng ở Canada đã đăng tải thông tin tuyển dụng nhân viên rửa bát với mức lương 50.000 USD/năm (hơn 1,1 tỉ đồng) đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía CĐM.

"Do ảnh hưởng của việc thiếu người làm, chúng tôi trả 50.000 USD/năm (khoảng 1,1 tỉ đồng) cho người rửa bát", mẩu quảng cáo tuyển dụng của nhà hàng Handi Grill ở Vancouver (Canada) đã khiến nhiều người phải giật mình.


Mức lương này được đưa ra trong tình trạng khủng hoảng công việc sau đại dịch COVID-19 nhằm chiêu dụ thêm được người lao động.


Tin tuyển dụng của Handi Grill còn ghi thêm: "Lương sẽ là 25 USD/giờ, 40 giờ/tuần. Không yêu cầu kinh nghiệm hay trình độ học vấn. Ứng viên đủ điều kiện sẽ được đào tạo. Ngày làm việc: Bắt đầu càng sớm càng tốt".

Nhân viên rửa bát được trả lương 1,1 tỷ đồng/năm vì thiếu nhân sự - Ảnh 1.
Nhân viên rửa bát được trả lương 1,1 tỷ đồng/năm vì thiếu nhân sự - Ảnh 2.

Hình ảnh quán Handi Grill


Việc gấp rút tìm kiếm nhân viên rửa bát của Handi Grill bắt nguồn từ việc chính quyền cho phép các nhà hàng, quán ăn được mở cửa hoàn toàn vào ngày 25-10 tới. Tuy nhiên, nhân viên từ đợt trước đợt cách ly đã nghỉ hết và không có nhu cầu quay lại làm việc


Tại nhiều bang ở Canada, mức lương tối thiểu là 15,2 USD. Hiện tại, nhà hàng Handi Grill đã trả mức lương cao gần gấp đôi so với thông thường. Dù được đăng từ 24-8 nhưng đến nay mẩu tin tuyển dụng này vẫn còn trên các trang tìm kiếm việc làm.


Đầu bếp Mark McEwan cho hay, gần đây ông đã thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh khi nợ nần đang chất đống. Thậm chí, ông còn phải nộp đơn "yêu cầu bảo vệ chủ nợ" sau khi 6 nhà hàng và 2 quán ăn đóng cửa cùng 200 nhân viên buộc phải sa thải.


Nguồn: National Post