Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa?

Thời thế thay đổi, vị trí của ITZY giờ đã không còn như xưa.

Mới đây, một bài đăng trên diễn đàn mạng Hàn Quốc đã chia sẻ bảng so sánh thành tích nhạc số của các nhóm nữ trên MelOn. Từ đó dấy lên một cuộc thảo luận: Tại sao ITZY lại không còn giữ được vị thế hàng đầu như thời mới ra mắt nữa?

Dalla Dalla là một ca khúc debut thành công vang dội, ngay lập tức đưa ITZY vụt sáng trở thành tên tuổi nổi bật hàng đầu Kpop, là "tân binh khủng long" đáng gờm. Nhưng bây giờ bước vào năm thứ ba hoạt động, ITZY đã không còn hào quang như xưa.

Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa? - Ảnh 1.

Knet tiếc nuối về một thời hoàng kim, bùng nổ mạnh mẽ với DALLA DALLA của ITZY

Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa? - Ảnh 2.

Màn comeback mới nhất với LOCO là một bước lùi về mặt thành tích, sự yêu mến của công chúng sụt giảm đáng báo động

Ca khúc LOCO của ITZY rơi xuống thứ hạng thấp nhất ở vị trí 78 trên BXH MelOn chỉ sau 2 ngày phát hành. Sau đó vài ngày, con số có cải thiện hơn nhưng cũng chỉ loanh quanh trong khoảng từ 40 đến 60. LOCO đã chính thức trở thành ca khúc có thứ hạng thấp nhất từ trước đến nay của ITZY. Có vẻ như công chúng đã thất vọng dần từ sau những bài hát khó nghe như Not ShyMafia In The Morning, đến LOCO thì mọi người không còn kiên nhẫn được nữa, thành tích lẹt đẹt này đã phản ánh rõ ràng cho sự thất vọng của công chúng.

Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa? - Ảnh 3.
Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa? - Ảnh 4.

Những con số biết nói thể hiện thành tích đáng báo động của ITZY hiện nay

Năm xưa, ITZY từng một mình một ngựa dẫn đầu mảng nữ của Gen 4. Nhưng giờ đây những đối thủ sinh sau đẻ muộn lại đang bứt tốc đầy ngoạn mục để vươn lên. aespa có bản hit nổi đình nổi đám Next Level vẫn trụ ở top đầu nhạc số dù đã ra mắt hàng tháng trời. DUMB DUMB của Somi cũng tạo được hiệu ứng tốt, vẫn giữ được chân trong bảng xếp hạng mặc cho đã phát hành một thời gian. Hay STAYC còn sở hữu cả hai ca khúc đồng thời trên bảng xếp hạng là ASAP và STEREOTYPE.

Tất cả những bài hát này đều có thành tích tốt hơn ITZY rất nhiều, mặc cho ITZY có lợi thế phát hành sau. Dường như sự yêu mến của công chúng giờ đã chuyển qua những cái tên mới này.

Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa? - Ảnh 5.

ITZY giờ xếp bét bảng so với các đối thủ, thậm chí còn bị cho "ngửi khói" với cách biệt rất lớn

Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa? - Ảnh 6.

Nhờ có bản hit đình đám Next Level, aespa đã có sự vươn lên mạnh mẽ. Giờ đây trong mắt netizen nhóm nữ Gen 4 hàng đầu Kpop đã về tay aespa

Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa? - Ảnh 7.

Đến cả một nhóm nữ tới từ công ty nhỏ như STAYC cũng ngày càng giành được nhiều thiện cảm từ công chúng, thành tích mỗi lúc một cao

Nhạc số ITZY rớt thảm, Knet nhận định không còn trông mong gì, ngôi vương Gen 4 giờ là của aespa? - Ảnh 8.

Somi từng là thành viên hụt của ITZY, nhiều người tiếc nuối cho cô nàng vì không được ra mắt cùng nhóm nhưng nhìn những gì Somi làm được bây giờ rồi quay qua tình thế của ITZY thì mọi chuyện đã khác xưa nhiều rồi!

Phản ứng của Knet:

- Tôi nghĩ rằng ITZY sẽ chiếm vị trí là nhóm nhạc nữ hàng đầu khi họ lần đầu tiên ra mắt với DALLA DALLA

- Không thể tin được. Bây giờ vị thế của các idol nữ hàng đầu Gen 4 phải là aespa, STAYC rồi đến Jeon Somi, cuối cùng mới là tới ITZY.

- Tôi nghĩ giọng hát thực sự quan trọng đối với một nhóm nữ. Tuy nhiên, ITZY thì chẳng có giọng hát nào thực sự nổi bật. Họ hát hay nhưng không có gì đáng ngạc nhiên cả.

- Tôi chỉ cảm thấy tệ cho Yuna, Ryujin và Yeji. Tôi tin chắc rằng LOCO đã không thành công chỉ vì những ồn ào xoay quanh scandal bắt nạt học đường của Lia.

- Đơn giản là bởi họ không có một bài hát hấp dẫn thôi.

- Theo ý kiến cá nhân của tôi thì đó là lỗi của các nhà sản xuất vì đã không tạo ra một bài hát hay.

- Không thể tin rằng ITZY từng có một thời đỉnh cao hồi mới ra mắt đó. Họ còn từng được gọi là tân binh quái vật với DALLA DALLA cơ mà.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet