Câu hỏi tuyển dụng này đúng là quá sức tưởng tượng của ứng viên!

Microsoft là một ông lớn trên thị trường công nghệ. Tập đoàn này luôn thu hút đông đảo ứng viên trên toàn thế giới vì môi trường làm việc năng động, cùng những đãi ngộ công việc vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, để bước chân vào Microsoft cũng là một thử thách vô cùng cam go. Sau khi vượt qua vòng hồ sơ, các ứng viên phải đối mặt với nhiều câu hỏi tuyển dụng của Microsoft đầy hóc búa, đòi hỏi sự bình tĩnh và nhạy bén để có thể đưa ra câu trả lời hay nhất.

Mới đây, một bài viết chia sẻ về câu hỏi tuyển dụng của Microsoft đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Cụ thể, câu hỏi có nội dung như sau:

"Trên đường đi đến Mỹ, một người đàn ông đi cùng với 5 bà vợ của mình, trên tay mỗi bà vợ đem theo một con mèo và mỗi một con mèo lại có 5 con mèo con. Vậy theo bạn thì có tất cả bao nhiêu sự vật đi đến Mỹ?"

Nhà tuyển dụng hỏi: 1 ông chồng đi cùng 5 bà vợ đến Mỹ..., đọc đến câu hỏi mà không ứng viên nào nhịn được cười - Ảnh 1.

Đây là câu hỏi gây khó đối với nhiều ứng viên

Câu hỏi này đã làm khó không ít ứng viên cũng như gây ra nhiều tranh cãi từ phía cộng đồng mạng. Thoạt nhìn, nhiều người cứ nghĩ rằng đây là một câu hỏi dành cho dân chuyên Toán, bởi có rất nhiều con số xuất hiện trong câu hỏi.

Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là một câu đố mẹo. Ứng viên chỉ cần khéo léo để né tránh bẫy của câu hỏi mẹo, qua đó thể hiện được năng lực và sự nhanh nhạy của bản thân. 

Một câu trả lời nhận được nhiều sự đồng tình của CĐM như sau:“Theo tôi, bởi vì khái niệm sự vật là rất rộng, dùng chỉ chỉ con người, đồ vật, cây cối, hiện tượng, khái niệm, đơn vị,... Vì thế bên cạnh người chồng, 5 bà vợ cùng thú cưng của họ thì còn vô vàn những sự vật khác kèm theo trên người cũng như trên máy bay. Cho nên đáp án chính là vô số sự vật, chứ không thể cố định được là bao nhiêu".

Đọc thêm

Đương nhiên, câu trả lời phía trên chỉ là một ví dụ điển hình. Ứng viên khi trả lời phỏng vấn có quyền thể hiện góc nhìn đa chiều, sự tư duy và nhạy bén của mình bằng những câu trả lời khác nhau để chinh phục nhà tuyển dụng.

Phía dưới bài chia sẻ cũng đã xuất hiện rất nhiều các đáp án, ý kiến khác nhau được cư dân mạng đưa ra. Một số bình luận như sau:

- Theo tôi thì chỉ có 1 sự vật thôi, là chiếc máy bay đang di chuyển.

- Nếu câu hỏi là "sự vật" thì mỗi cá thể người và mèo lại có hàng ti tỉ các tế bào và các vi sinh vật, vi khuẩn ký sinh có trong cơ thể, vì vậy có vô số sự vật đi theo nhé!

- Tôi thì nghĩ ngắn gọn thôi, có 2 sự vật: Người và mèo.

Nguồn ảnh: Có thể bạn chưa biết