Nhà báo duy nhất tại Việt Nam được bầu chọn Quả bóng vàng đã dành lá phiếu cho Messi.

Sáng 31/10, ngôi sao Lionel Messi đã vượt qua hàng loạt cái tên lớn để giành danh hiệu Quả bóng vàng 2023. Tại Việt Nam nhà báo Trương Anh Ngọc (Báo Thể thao & Văn hóa, Thông Tấn Xã Việt Nam) là nhà báo đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được France Football mời tham gia cuộc bầu chọn giải thưởng cá nhân danh giá và uy tín nhất trong thế giới bóng đá này.

Trên trang cá nhân nhà báo Trương Anh Ngọc hào hứng chia sẻ sau khi có kết quả chung cuộc:

"Xin chúc mừng Lionel Messi với Quả bóng Vàng 2023, Quả bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp lẫy lừng của anh... Và một lần nữa, lá phiếu bầu vị trí số 1 của mình lại bầu cho anh, Lionel Messi vĩ đại. Và cũng một lần nữa, kết quả kiểm phiếu cuối cùng trùng đúng với các vị trí mà mình đã bầu trong top 5. Cụ thể, mình bầu như sau: Lionel Messi, Erling Haaland, Kylian Mbappe, Kevin de Bruyne, Rodri. Trước đó, năm 2021, mình cũng đã trở thành "gã may mắn" (như lời bình của tạp chí Đức Kicker) khi 5 vị trí trong lá phiếu của đại diện từ Việt Nam là mình trùng đúng với 5 vị trí cuối cùng.

Cũng xin nhắc lại là giải thưởng uy tín này không liên quan gì đến FIFA hay UEFA mà là giải của tạp chí bóng đá Pháp France Football, có từ năm 1956. Quyền quyết định bỏ phiếu cho ai thuộc về các nhà báo. Người hâm mộ có cả tỉ người và ai cũng có idol của mình, những người mà với họ là nhất, nhưng số lượng nhà báo bầu chọn cực kì ít, chỉ 100 người từ 100 quốc gia khác nhau".

Ông Trương Anh Ngọc cho biết đã bầu đúng 5 vị trí trong bảng xếp hạng Quả bóng Vàng thế giới 2023. Trước đó năm 2021 cũng bởi lá phiếu bầu chính xác, nhà báo Trương Anh Ngọc được một tạp chí của Đức bình luận là "gã may mắn".

Nhà báo Trương Anh Ngọc bầu cho Messi, tiết lộ lý do trở thành gã may mắn khi bầu Quả bóng Vàng - Ảnh 1.

Nhà báo Việt Nam duy nhất được bầu Quả bóng Vàng (Ảnh: FBNV)

Nhà báo Trương Anh Ngọc bầu cho Messi, tiết lộ lý do trở thành gã may mắn khi bầu Quả bóng Vàng - Ảnh 2.

Kết quả phiếu bầu, Messi giành QBV