Nhà Bà Nữ bị một bộ phận khán giả cho rằng có quá nhiều lời thoại chửi thề nặng nề, Trấn Thành phản hồi ra sao?

Nhà Bà Nữ là phim thắng lớn nhất dịp Tết Nguyên đán 2023. Cùng với những kỷ lục về doanh thu phòng vé, phim còn gây sốt mạng xã hội, kéo theo đó cũng có nhiều vấn đề tranh cãi. Bên cạnh nhiều lời khen cho nội dung hài hước, một bộ phận khán giả còn cho rằng Nhà Bà Nữ gây khó chịu khi có quá nhiều lời thoại chửi thề, văng tục gây mệt mỏi ngay ngày đầu năm. Ở chiều ngược lại, một bộ phận khán giả lại cảm thấy lời thoại của Nhà Bà Nữ bám sát đời sống thật, rất bình dân, không hoa mỹ, sáo rỗng.

Nhà Bà Nữ bị chỉ trích vì chửi thề vô tội vạ, Trấn Thành thanh minh: Tôi chỉ sao chép lại đúng cuộc sống thật - Ảnh 1.

Nhân vật của Lê Giang liên tục chồng, chửi con, chửi luôn cả người ngoài (Ảnh: FBNV)

Nhà Bà Nữ bị chỉ trích vì chửi thề vô tội vạ, Trấn Thành thanh minh: Tôi chỉ sao chép lại đúng cuộc sống thật - Ảnh 2.

Trước những bình luận trái chiều này, mới đây tại một buổi quảng bá phim, Trấn Thành đã trực tiếp giải đáp những khúc mắc của khán giả về việc lồng ghép quá nhiều lời chửi thề trong tác phẩm của mình:

"Có một số ý kiến cho rằng phim này chửi nhiều quá nhưng thực ra nếu ai đã từng sống ở Sài Gòn một thời gian, quý vị sẽ thấy có rất nhiều gia đình hiện nay vẫn còn như thế. Tôi chỉ sao chép lại đúng cuộc sống, nó như thế nào thì sẽ là như thế. Tôi muốn mang những gì gần gũi nhất đến với mọi người để mọi người thấy rằng một bộ phim làm ra không chỉ để chúng ta học mà còn để chúng ta tránh. Có những hình ảnh xấu, những hình ảnh không hay, mình phải tránh đi chứ. Nếu mình không muốn có kết cục như những nhân vật trong phim thì mình nên tránh đi.

Tôi luôn quan tâm đến những vấn đề còn xảy ra ở người dân của nước mình. Chúng ta còn quá nhiều vấn đề với gia đình cần phải được giải quyết. Hai thế hệ cách nhau quá xa, không có cách nào đối thoại với nhau được. Tôi mong muốn phim của mình không chỉ là chủ đề gia đình mà còn là sự chữa lành cho mọi người. Ai có vấn đề với gia đình, với người thân, trong tình yêu, cách suy nghĩ, bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống này, tôi muốn khi xem phim xong, mọi người cảm thấy yêu thương nhau nhiều hơn, mỗi người nhìn lại mình một chút, thay đổi một chút để xã hội tốt hơn".

Nhà Bà Nữ bị chỉ trích vì chửi thề vô tội vạ, Trấn Thành thanh minh: Tôi chỉ sao chép lại đúng cuộc sống thật - Ảnh 3.

Trấn Thành chia sẻ về việc chửi thề trong Nhà Bà Nữ (Ảnh: FBNV)

Ở một diễn biến khác, sau 9 ngày ra mắt, Nhà Bà Nữ hiện đã thu về con số gần 300 tỷ, vẫn liên tục dẫn đầu phòng vé và là chủ đề được đông đảo khán giả quan tâm trên mạng xã hội. Rất có thể, phim sẽ xô đổ kỷ lục 400 tỷ mà Bố Già từng ghi nhận, để trở thành phim đứng đầu doanh thu phòng vé Việt.

Nhà Bà Nữ bị chỉ trích vì chửi thề vô tội vạ, Trấn Thành thanh minh: Tôi chỉ sao chép lại đúng cuộc sống thật - Ảnh 4.

Tổng hợp