Nhận được tin báo của người dân về việc một thanh niên biểu hiện bất thường, ném đá vào nhà dân nên công an đến hiện trường kiểm tra và xảy ra sự việc trên.

Ngày 13/1, Công an quận 11, TP.HCM đang lấy lời khai với Phồng Kim Hiếu (34 tuổi, ngụ phường 12, quận 11) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thông tin ban đầu, Hiếu là đối tượng đã dùng cây tấn công một công an phường trong đoạn clip xôn xao trên mạng xã hội vào trưa cùng ngày.

Thanh niên vác gậy gỗ vụt tới tấp về phía công an và cái kết bị áp chế ngay sau đó

Theo đó, khoảng 12 giờ cùng ngày, Công an phường 12 nhận được tin báo của người dân về việc một thanh niên biểu hiện bất thường, ném đá vào nhà dân.

Sau đó một thượng úy và một công an khu vực đã nhanh chóng xuống hiện trường xử lý vụ việc. Tuy nhiên lúc này Hiếu đã bỏ chạy.

Lực lượng chức năng tiếp tục đến nhà của Hiếu để làm việc. Tại đây khi thấy công an, Hiếu bỏ chạy.

Sau đó lực lượng chức năng đi tuần tra. Khi đến khu vực đường Lò Siêu và Lãnh Binh Thăng, hai công an phát hiện Hiếu đang đứng trên đường, tay cầm hai gậy, biểu hiện không bình thường.

Nguyên nhân vụ nam thanh niên ở TP.HCM dùng cây đánh trả công an giữa đường phố - Ảnh 2.

Đối tượng Phồng Kim Hiếu

Khi hai công an tiến tới yêu cầu Hiếu về phường làm việc thì đối tượng "múa gậy" định đánh lực lượng chức năng.

Để khống chế Hiếu, hai chiến sĩ công an có sẵn gậy ba trắc trên tay yêu cầu đối tượng bỏ cây xuống.

Tuy nhiên Hiếu đánh công an rồi bỏ chạy nên một chiến công an phường đã đuổi theo và né các đòn tấn công của đối tượng. Sau đó, chiến sĩ công anh khéo léo khống chế được Hiếu.

Vụ việc khiến chiến sĩ công an bị thâm tím nhẹ, còn Hiếu không bị thương tích gì.

Theo điều tra, Hiếu mới ra tù và từng nhiều lần bị công an kiểm tra, phát hiện dương tính với ma túy nên đưa vào diện quản lý chặt chẽ ở địa phương.