Tiền vệ có cái tên đặc biệt nhất của bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu gấp đôi nỗ lực trong năm mới 2024.

Là con thứ hai trong gia đình có 2 anh em trai, sinh năm 2000 nên chàng tiền vệ trẻ được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Hai Long, cái tên thoạt đầu khiến người ta nhầm lẫn, nhưng rồi sau dần để lại nhiều ấn tượng như chính cách mà cầu thủ trẻ này ra mắt.

Hai Long trưởng thành từ lò Viettel và ra mắt trong màu áo CLB Quảng Ninh. Đến năm 2022 tiền vệ Hai Long bắt đầu gia nhập CLB Hà Nội với bản hợp đồng 5 năm (2022-2026). Trong màu áo đội bóng thủ đô, cầu thủ sinh năm 2000 với nhãn quan chiến thuật và khả năng dứt điểm tốt đang dần lấy được niềm tin của ban huấn luyện và được thi đấu nhiều hơn.

Nguyễn Hai Long: Tiền vệ tuổi Rồng và khát vọng năm mới 2024 - Ảnh 1.

Tiền vệ có cái tên đặc biệt nhất - Nguyễn Hai Long

Nhìn lại năm 2023, đâu là điều mà Hai Long đã hài lòng khi đạt được và điều gì khiến bạn còn tiếc nuối?

Trong năm 2023 bản thân tôi cũng như CLB Hà Nội chưa thành công khi không có thứ hạng tốt ở giải quốc gia. Với bản thân tôi cũng chưa được ra sân thi đấu nhiều như mình kỳ vọng. Đặc biệt trong năm 2023 khi CLB Hà Nội tham dự AFC Champions League mà tôi chưa được ra sân thi đấu nhiều nên cũng rất tiếc nuối. Mặc dù vậy trong năm 2023 tôi cảm thấy mình đã làm được một điều mà tôi luôn ao ước là được gọi trở lại đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đây cũng là điều mà mà tôi thấy vinh dự, tự hào nhất.

Trở lại màu áo đội tuyển quốc gia và lần đầu tham dự Asian Cup, cảm xúc của Hai Long thế nào?

Ở giải đấu vừa qua, tất cả các đối thủ của tuyển Việt Nam đều có trình độ cao. Đó là trải nghiệm rất tốt để cầu thủ có thêm kinh nghiệm, từ đó giúp bản thân trở nên hoàn thiện, ngày một tốt hơn.

Huấn luyện viên Troussier là nhà cầm quân giỏi, nhiệt huyết và yêu bóng đá. Là đại diện của Việt Nam, đội tuyển đã cố gắng để thi đấu tốt ở Asian Cup 2023. Dù kết quả chưa thành công nhưng toàn đội đã nỗ lực hết sức.

Trở lại CLB dù đã rất nỗ lực nhưng dường như Long vẫn đang loay hoay để tìm kiếm một vị trí chính thức, điều gì khiến bạn gặp khó khăn như vậy?

Trước khi đến với CLB Hà Nội tôi biết rằng đội bóng có rất nhiều cầu thủ tốt đang thi đấu ở đội tuyển quốc gia. Vì vậy chắc chắn việc cạnh tranh vị trí sẽ rất khó khăn. Những năm gần đây CLB cũng có sự thay đổi nhiều buộc tôi phải cố gắng thích nghi, đấy cũng là điều khó khăn.

Nguyễn Hai Long: Tiền vệ tuổi Rồng và khát vọng năm mới 2024 - Ảnh 2.

Hai Long luôn khát khai trở lại màu áo đội tuyển Việt Nam

Trận đấu mà để lại nhiều ấn tượng nhất với Hai Long?

Trong năm 2023 trận đấu để lại nhiều ấn tượng nhất với không chỉ bản thân tôi mà toàn đội là trận đấu với Urawa Reds ở AFC Chamions League (Hà Nội thắng 2-1). Toàn đội đã thi đấu rất kiên cường để giành chiến thắng. Tôi nghĩ đó là một chiến thắng mang đậm dấu ấn, đưa vị thế của bóng đá Việt Nam cao hơn ở tầm châu lục. Với bản thân tôi khi thắng tôi rất vui và hạnh phúc, tôi không thể nghĩ tôi và toàn đội có thể làm được điều đó ngay trên sân nhà Mỹ Đình.

Bạn có hy vọng một lần nữa sẽ được sống trọn vẹn trong cảm xúc chiến thắng trên sân Mỹ Đình nhưng không phải CLB mà là đội tuyển quốc gia?

Tôi vẫn luôn hy vọng một ngày khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam, được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả trên sân Mỹ Đình. Tôi sẽ cố gắng để một ngày không xa có thể thực hiện được mong ước đó.

Nguyễn Hai Long: Tiền vệ tuổi Rồng và khát vọng năm mới 2024 - Ảnh 3.

Hai Long trong trận đấu đầy cảm xúc của Hà Nội trên sân Mỹ Đình

Tết trong Hai Long là gì?

Tết trong tôi cũng như mọi người là sự sum họp gia đình. Với cầu thủ dịp tết còn tùy thuộc vào lịch thi đấu, nên tết của tôi diễn ra khá ngắn. Tuy nhiên đây cũng là đặc thù công việc nên sẽ cố gắng trân trọng từng khoảnh khắc bên gia đình.

Nguyễn Hai Long: Tiền vệ tuổi Rồng và khát vọng năm mới 2024 - Ảnh 4.

Hai Long với khát vọng vươn mình năm 2024

Năm 2024 là một năm rất đặc biệt, năm Rồng – năm tuổi của Hai Long, bạn đặt là mục tiêu gì cho bản thân mình?

Trong năm 2024 một năm khá đặc biệt khi là năm tuổi của tôi, tôi sẽ tận dụng cơ hội để có thể cạnh tranh vị trí chính thức ở CLB, qua đó làm nền tảng để được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Tôi cũng xin gửi lời chúc mừng năm mới đến nguời hâm mộ và rất mong mọi người sẽ theo dõi và ủng hộ cho Long cũng như CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam.