Không rõ 2 người lớn kia chỉ đang trêu đùa đứa trẻ hay họ cố tình làm vậy như một biện pháp trừng phạt nhưng đoạn video được chú thích rõ ràng bằng một cụm từ màu đỏ "bạo hành trẻ em".

Vào ngày 6/1 mới đây, trên tài khoản TikTok của tờ tin tức Sinar Harian đăng tải một đoạn video khiến bất kỳ ai xem cũng cảm thấy vô cùng khó chịu, vì sự an toàn của một đứa trẻ và hơn cả là thái độ của 2 người lớn đứng gần đó, tại ban công của một khu chung cư.

Đã có rất nhiều vụ việc trẻ em rơi từ ban công nhà cao tầng xuống đất và tử vong ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Truyền thông và báo đài cứ ra rả đưa tin về những vụ việc thương tâm với mong muốn các bậc phụ huynh và gia đình để mắt đến con em mình hơn. Vậy mà, trong video được đăng tải trên mạng xã hội TikTok mới đây, người ta thấy rõ sự coi thường tính mạng của một đứa trẻ.

Cụ thể, đoạn video được cho là quay ở khu vực Bukit Jalil, phía Nam thành phố Kuala Lumpur (Malaysia). Đoạn video được một phụ nữ sống ở tầng bên dưới ghi lại.

Nó cho thấy một em bé bám vào lan can làm bằng kính và tay vịn inox, đi ra ngoài phía mép bờ tường. Mặc dù nhìn từ xa nhưng có thể dễ dàng nhận thấy đứa trẻ rất sợ hãi nên rón rén đi từng bước ra phía ngoài. Một lát sau, 2 người lớn (1 nam 1 nữ xuất hiện), được cho là bố mẹ của đứa trẻ. Bất chấp đứa trẻ đang luống cuống vì sợ hãi độ cao, 2 người kia không có dấu hiệu giúp đỡ em vào bên trong an toàn, thậm chí còn thản nhiên đứng nói chuyện gì đó. Còn đứa trẻ thì có vẻ sợ bị ngã nên đứng nép hẳn vào phía góc.

Không rõ 2 người lớn kia chỉ đang trêu đùa đứa trẻ hay họ cố tình làm vậy như một biện pháp trừng phạt nhưng đoạn video được chú thích rõ ràng bằng một cụm từ màu đỏ "bạo hành trẻ em".

Đến nay, tên căn hộ và chủ nhân vẫn chưa được tiết lộ nhưng đoạn video thực sự gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Đoạn video đã thu hút hơn 200.000 lượt xem và 8.000 lượt thích chỉ sau vài tiếng đăng tải.

Người phụ nữ quay được cảnh rùng rợn trên ban công nhà hàng xóm, chia sẻ lên MXH khiến dân mạng sôi máu đòi báo cảnh sát gấp - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận tỏ thái độ tức giận vì cảnh tượng rùng mình này, đồng thời yêu cầu nhà chức trách vào cuộc làm rõ sự việc vì biết đâu, có một đứa trẻ đang rất cần sự giúp đỡ để thoát khỏi nguy hiểm. Một người viết: "Ơn trời là có người quay video lại được, nếu không, khi có chuyện gì xấu xảy ra, họ lại nói là đứa trẻ tự ngã".

Người khác bình luận: "Xin đừng đối xử với những đứa con của bạn như thế này, bất kể chúng nghịch ngợm như thế nào và tồi tệ như thế nào. Mạng người không thể thay thế. Thương cho đứa bé ấy".

"Làm sao họ có thể để đứa trẻ như vậy được cơ chứ? Làm ơn báo cảnh sát ngay lập tức. Hy vọng video này lan truyền để sự việc được làm sáng tỏ", người khác viết.

Hiện đoạn video này vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng ở Malaysia.

Nguồn: WOB
https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-quay-duoc-canh-rung-ron-tren-ban-cong-nha-hang-xom-chia-se-len-mxh-khien-dan-mang-soi-mau-doi-bao-canh-sat-gap-20220107234907079.chn