Khoảng 6h chiều ngày 11/9 vừa qua, ở khu chợ Bát Đại thuộc thành phố Truy Bác (Sơn Đông, Trung Quốc) xảy ra một vụ "giết người yêu" thương tâm.

Trang Sohu đưa tin, một người đàn ông đã sát hại người yêu của mình ngay trên đường sá đông đúc. Càng khiến người ta khó hiểu hơn là, sau khi giết nạn nhân, người đàn ông không chạy đi mà đứng tại chỗ thản nhiên gọi cảnh sát.

Chuyện gì đã xảy ra?

Ngày 12/9, phân cục cảnh sát Trương Điếm Truy Bác đã công bố thông tin điều tra vụ việc.

Trong báo cáo chỉ ra, vụ việc phát sinh vào lúc 6 giờ 3 phút chiều ngày 11/9, đồn cảnh sát nhận được nhiều cuộc gọi báo án ở khu chợ địa phương, một người đàn ông đã dùng dao đâm chết người phụ nữ trước một cửa tiệm trên đường. Cảnh sát đã tiếp cận hiện trường và bắt giữ người đàn ông, đồng thời phối hợp với đơn vị cấp cứu để nỗ lực cứu sống nạn nhân nhưng không thành công.

Người đàn ông dùng dao đâm chết bạn gái ngay giữa đường rồi đứng yên báo cảnh sát, dân địa phương tiết lộ động cơ gây án - Ảnh 1.

Nạn nhân là người phụ nữ nằm bất động sau cú đâm dao ngay cổ

Được biết, kẻ gây án họ Lưu và nạn nhân họ Thôi, đều 34 tuổi, có mối quan hệ yêu đương. Hai người đã phát sinh mâu thuẫn, người đàn ông đã tức giận cầm con dao gọt trái cây đâm vào cổ bạn gái khiến nạn nhân tử vong.

Thật khó có thể tưởng tượng, hai người không chỉ là người yêu, mà cũng đã ở tuổi 34, có thể nói là trưởng thành chín chắn, tại sao có thể làm chuyện bốc đồng như vậy? Đây cũng là điều khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy rùng mình hơn.

Tuy nhiên, trong báo cáo của cảnh sát không chỉ ra việc Lưu đã báo cảnh sát. Theo người chứng kiến kể lại, sau khi vụ việc phát sinh, không ít người dân trong khu chợ đã gọi điện báo án. Lưu nhìn thấy nhiều người đã báo cảnh sát, biết rõ bản thân chạy không thoát nên cũng gọi cảnh sát theo. Hành động này được lý giải là đầu thú để giảm nhẹ tội trạng.

Bất kể với mục đích gì, nhưng một điều chắc chắn là khi cảnh sát đến hiện trường thì Lưu vẫn ở đó và bị bắt giữ rất dễ dàng. Qua đó có thể thấy, sau khi đâm chết bạn gái, Lưu đã không có ý định chạy trốn.

Trích xuất camera quay lại cảnh Thôi ngã quỵ sau khi bị Lưu dùng dao đâm vào cổ

Vậy rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra giữa cặp đôi này?

Theo trang Sohu đưa tin, ông Hầu, người dân địa phương, cho biết mặc dù hai người là người yêu, nhưng Thôi trước đó đã thiếu Lưu một khoản tiền 8.000 NDT (hơn 27 triệu đồng). Hai người đã nhiều lần cãi nhau vì số tiền này. Lưu đã không ít lần đòi Thôi trả tiền nhưng cô không trả. Cuối cùng sau một lần cự cãi vào chiều ngày 11/9, Lưu đã xuống tay tàn nhẫn.

Thật ra khi hai người nảy sinh mâu thuẫn, nhiều người xung quanh đã nhìn thấy, nhưng họ đều không quá để ý vì chỉ nghĩ đây là chuyện bình thường của cặp đôi yêu nhau. Nhưng ai mà ngờ, hai người "động tay động chân" với nhau càng trở nên dữ dội, rồi người đàn ông bất ngờ rút con dao trong túi đâm vào cổ bạn gái.

Người đàn ông dùng dao đâm chết bạn gái ngay giữa đường rồi đứng yên báo cảnh sát, dân địa phương tiết lộ động cơ gây án - Ảnh 3.

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng về vụ việc thương tâm này:

“Nếu thật sự vì số tiền 8 nghìn tệ mà xuống tay giết người thì thật sự quá đáng sợ. Đó là còn chưa kể đến việc cả hai là người yêu”.

“Hành động tàn nhẫn của người đàn ông có lẽ xuất phát từ sự bốc đồng sau những bức xúc tích tụ. Nhưng dù có vì nguyên nhân gì đi chăng nữa thì việc cầm dao giết người đã mang tội khó có thể tha thứ”.

“Lấy con dao từ túi, chứng tỏ người đàn ông đã có sự chuẩn bị từ trước. Đây hoàn toàn là hành vi giết người có kế hoạch, hoặc ít nhất cũng là cố ý giết người, chứ không phải xốc nổi hay bốc đồng. Mong anh ta sẽ phải gánh chịu hậu quả xứng đáng cho hành vi tàn ác của mình”.

Nguồn: Sohu