Phụ huynh bày tỏ sự hài lòng, an tâm với suất ăn ngon bổ rẻ của nhà trường.

Bữa ăn học đường luôn là một trong những vấn đề được các bậc cha mẹ vô cùng quan tâm. Đặc biệt trong thời gian gần đây, nhiều ngôi trường gồm cả công lập và tư thục bị tố cung cấp cho học sinh những suất ăn lèo tèo, không đủ chất dinh dưỡng. Hay có vụ việc phụ huynh phát hiện gia vị chế biến không nhãn mác, thực phẩm đông lạnh hư hỏng tại đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh.

Tuy nhiên, bên cạnh những trường học chưa đảm bảo được chất lượng bữa ăn cho học sinh thì có những ngôi trường đang nhận được rất nhiều lời khen từ phía phụ huynh.

Chị Lê Thị Hương Thảo có con trai hiện đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Quang Minh B (huyện Mê Linh, Hà Nội). Phụ huynh này mới đây đã thích thú chia sẻ những bữa ăn với giá 20 nghìn đồng nhưng cực kỳ đầy đặn, chất lượng tại ngôi trường con mình đang theo học.

Dưới đây là một số hình ảnh về bữa ăn của nhà trường:

Ngỡ ngàng với suất cơm của 1 trường làng ở Hà Nội: Chỉ 20 nghìn đồng nhưng cực đầy đặn, ngày nào học sinh cũng no căng bụng - Ảnh 1.
Ngỡ ngàng với suất cơm của 1 trường làng ở Hà Nội: Chỉ 20 nghìn đồng nhưng cực đầy đặn, ngày nào học sinh cũng no căng bụng - Ảnh 2.
Ngỡ ngàng với suất cơm của 1 trường làng ở Hà Nội: Chỉ 20 nghìn đồng nhưng cực đầy đặn, ngày nào học sinh cũng no căng bụng - Ảnh 3.
Ngỡ ngàng với suất cơm của 1 trường làng ở Hà Nội: Chỉ 20 nghìn đồng nhưng cực đầy đặn, ngày nào học sinh cũng no căng bụng - Ảnh 4.
Ngỡ ngàng với suất cơm của 1 trường làng ở Hà Nội: Chỉ 20 nghìn đồng nhưng cực đầy đặn, ngày nào học sinh cũng no căng bụng - Ảnh 5.
Ngỡ ngàng với suất cơm của 1 trường làng ở Hà Nội: Chỉ 20 nghìn đồng nhưng cực đầy đặn, ngày nào học sinh cũng no căng bụng - Ảnh 6.

Chị Thảo cho biết, thực đơn hàng ngày của con chị phong phú, các món ăn đa dạng, cơm luôn được xới đầy và trình bày sạch sẽ.

"Ngoài bạn lớp 4 hiện tại, nhà mình còn 2 bạn nữa đã học ở trường. Hàng ngày, các cô đều chụp hình bữa ăn của các con để gửi cho bố mẹ và ghi rõ nội dung con ăn gì trong ngày. Mình thấy suất ăn phù hợp, đủ dinh dưỡng. Các con đều rất thích, một phần vì đồ ăn, một phần vì ăn cùng các bạn nên rất vui", chị Thảo chia sẻ.

Bà mẹ này cũng chia sẻ thêm: "Hôm nào con lười ăn, hay có vấn đề gì thì cô sẽ gọi video cho bố mẹ để động viên con. Chẳng hạn có lần con mình dỗi bạn nên không ăn, cô lại động viên cho con ăn xong rồi gửi video hình con để bố mẹ yên tâm".

Được biết, Tiểu học Quang Minh B là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của huyện Mê Linh. Những năm trở lại đây, trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; đồng thời bố trí, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.