Từ Hi mang họ Diệp Hách Na Lạp, một trong những dòng tộc lớn và đông đúc thời nhà Thanh.

Người phụ nữ quyền lực nhất cuối thời nhà Thanh không ai khác chính là Từ Hi Thái hậu, bà trị vì nhà Thanh gần nửa thế kỷ. Cách thống trị cầm quyền của Từ Hi gây khá nhiều tranh cãi, thậm chí còn mang xu hướng tiêu cực khiến bà gần như trở thành một nhân vật phản diện khiến nhà Thanh sụp đổ trong mắt hậu thế.

Ngoài ấn tượng về cuộc sống xa hoa và tính cách độc ác, Từ Hi còn nổi tiếng sở hữu nhan sắc xinh đẹp thời trẻ. Thật sự cũng không phải tự nhiên mà Hàm Phong đế lại sủng hạnh bà nhiều đến như vậy.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc cháu gái đời thứ 5 của Từ Hi Thái hậu, hậu thế giật mình: Như hai giọt nước - Ảnh 1.

Ảnh chụp Từ Hi Thái hậu

Ngoài ra, Từ Hi cũng có một niềm đam mê to lớn với chụp hình. Khi chiếc máy ảnh được du nhập vào nhà Thanh, Thái hậu trở nên yêu thích với bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh. Bà đã để lại rất nhiều bức ảnh được lưu truyền đến nay, thế nhưng khi đó tuổi đời của bà cũng đã hơn 60.

Thế nhưng nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã "làm trẻ hóa" và thêm màu vào tranh ảnh của Từ Hi, qua đó hậu thế có cái nhìn nhân thực hơn về nhan sắc của bà. Khỏi phải nói, dung nhan thời trẻ của Từ Hi vô cùng xinh xắn, theo đánh giá dựa trên quan niệm thẩm mỹ hiện đại.

Nếu nhìn tranh ảnh cũng không thể tin được liệu Từ Hi Thái hậu có đẹp hay không, vậy thì hãy nhìn vào dung nhan hậu duệ của bà.

Từ Hi mang họ Diệp Hách Na Lạp, một trong những dòng tộc lớn và đông đúc thời nhà Thanh.

Được biết, sau khi nhà Thanh sụp đổ, các dòng tộc Mãn Thanh gần như phải thay tên đổi họ để tiếp tục tồn tại và hòa nhập vào thời đại mới. Diệp Hách Na Lạp thị cũng không ngoại lệ. Song cũng không có không ít gia đình, nhánh tộc giữ lại họ gốc, chỉ là không thường xuyên sử dụng hoặc gọi ra mà thôi.

Diệp Hách Na Lạp Thù Hoằng được biết là cháu gái đời thứ năm của Từ Hi Thái hậu, sinh năm 1969 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Ngỡ ngàng trước nhan sắc cháu gái đời thứ 5 của Từ Hi Thái hậu, hậu thế giật mình: Như hai giọt nước - Ảnh 2.

Diệp Hách Na Lạp Thù Hoằng

Thù Hoằng là một giáo sư đại học mẫu mực, cũng thường xuất hiện trên các chương trình về lịch sử sau khi truyền thông biết cô thuộc dòng tộc Diệp Hách Na Lạp thị thời nhà Thanh. Đáng chú ý hơn cả là Thù Hoằng sở hữu nhan sắc mượt mà được đánh giá trẻ hơn tuổi bất chấp thời gian và có đường nét gương mặt rất giống với Từ Hi trong những bức ảnh cũ. Hơn 50 tuổi, cô vẫn giữ gìn vóc dáng thon gọn và trẻ trung với mái tóc đen mượt, ăn nói thanh lịch và nhã nhặn.

Ngoài ra, Diệp Hách Na Lạp Thù Hoằng còn là Phó giám đốc văn phòng thư họa Bắc Kinh, thành viên của hội nghiên cứu hội họa và tư pháp hoàng gia Bắc Kinh. Cô sở hữu tài viết chữ thư pháp rất nổi tiếng trong giới, vừa xinh đẹp vừa tài năng.

Nhiều người cho rằng sở dĩ kỹ năng thư pháp của Diệp Hách Na Lạp Thù Hoằng lại tuyệt vời như vậy là do cô đã chịu ảnh hưởng từ gia đình từ nhỏ. Dưới sự chỉ dạy của người cậu Diệp Hách Na Lạp Căn Chính, cô đã học theo phong cách thư pháp hoàng gia kết hợp Mãn và Hán. Các tác phẩm của cô đã tham gia các cuộc đấu giá từ thiện ở Liêu Ninh, Bắc Kinh và những nơi khác, cũng giành được nhiều giải thưởng, được công chúng và chuyên gia trong giới công nhận thực lực.

Xét theo vai vế và gia phả dòng tộc, Từ Hi Thái hậu chính là bà cụ họ ngoại của Thù Hoằng, với thân phận này nếu đặt trong thời Thanh thì ít nhất cô cũng được gọi là Cách Cách.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc cháu gái đời thứ 5 của Từ Hi Thái hậu, hậu thế giật mình: Như hai giọt nước - Ảnh 3.

Khí chất của Diệp Hách Na Lạp Thù Hoằng cũng rất giống với Từ Hi năm xưa. Cũng chính vì thế nên thời trẻ, Thù Hoằng được nhiều nhà đài và đạo diễn để mắt mời đóng phim. Nhưng cô đã từ chối và chỉ đồng ý xuất hiện ở một số chương trình tọa đàm ngắn, vì bản thân cô không muốn bước vào giới giải trí mà chỉ chuyên tâm vào thư pháp thơ ca.

Song nhan sắc của Thù Hoằng vẫn khiến nhiều người ấn tượng vì rất giống với Từ Hi. Thậm chí, nhiều cư dân mạng thốt lên rằng họ không ngờ được nhìn thấy Thái hậu sau mấy trăm năm: "Thái hậu tái sinh! Hai người giống như hai giọt nước".

Nguồn: 360kuai