Lời Trái Tim
Thể Thao

Nghi vấn Anthony Joshua được thiên vị trắng trợn trong thất bại trước Oleksandr Usyk

BLV Joe Rogan cho rằng màn so tài giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk đã kết thúc sớm.

 

Trong trận đấu diễn ra vào sáng ngày 26/9, Anthony Joshua đã phải nhận thất bại bằng điểm số đồng thuận trước Oleksandr Usyk (112-117, 112-116, 113-115). Ở những giây cuối cùng, Usyk đã dồn Joshua về phía góc đài trước khi tung ra hàng loạt đòn nặng. Tuy nhiên, tiếng chuông kết thúc đã vang lên kịp lúc để giúp Joshua tránh khỏi một trận thua bằng TKO.

Tuy nhiên, Joe Rogan - BLV võ thuật nổi tiếng - đã đặt ra nghi vấn về việc cuộc đối đầu bị kết thúc sớm hơn dự kiến. Trên trang cá nhân có hơn 13 triệu lượt người theo dõi, ông đăng tải đoạn video cho thấy tiếng chuông vang lên không khớp với thời gian trên đồng hồ.

Nghi vấn Anthony Joshua được thiên vị trắng trợn trong thất bại trước Oleksandr Usyk - Ảnh 2.

"Một trận đấu tuyệt vời. Usyk đã có màn trình diễn tuyệt vời. Nhưng khi tôi xem đồng hồ đếm ngược, mọi người có thể thấy họ rung chuông trước khi đồng hồ còn 5 giây? Họ làm vậy để cứu AJ chăng? Thật kỳ lạ?", Rogan bình luận.

Đoạn video đến nay đã nhận về hơn 4,1 triệu lượt xem. Nhiều người cũng đồng tình với Rogan, cho rằng có sự không khớp nhau về mặt thời gian.

Đến nay, đây vẫn là đề tài gây tranh cãi. Theo Luke Thomas - chuyên gia đến từ kênh CBS - cho rằng việc chênh lệch là hoàn toàn bình thường. "Đồng hồ trên hình là không chính thức", ông cho hay. Một số fan cũng thừa nhận hiệp đấu đã đủ 3 phút khi xem lại toàn bộ trận so găng.

Hiện tại, ban tổ chức chưa đưa ra phản hồi về nghi vấn của Joe Rogan.

Nghi vấn Anthony Joshua được thiên vị trắng trợn trong thất bại trước Oleksandr Usyk - Ảnh 3.

Usyk đã thi đấu tốt hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước Joshua

Với kết quả vừa qua, Usyk đã giành về 4 đai vô địch thế giới của Joshua. Chia sẻ sau trận, Usyk thừa nhận HLV ngăn tay đấm này giành chiến thắng bằng knock-out. "Khoảng thời gian đầu trận, tôi dồn lên muốn hạ sớm anh ta. Nhưng HLV của tôi nói rằng, 'Không, hãy làm nhiệm vụ của cậu'".

Trong khi đó, Joshua cho hay sẽ kích hoạt điều khoản tái đấu để đôi bên gặp lại nhau.