Lời Trái Tim
Thế Giới

Ngay trước thời khắc kết hôn, Công chúa Nhật đưa ra quyết định bất ngờ gây tranh cãi vì “quá lo lắng” trước áp lực dư luận

Công chúa Mako đã đưa ra thông báo mới vào đêm trước ngày cưới để thay đổi kế hoạch về buổi họp báo vốn rất được trông đợi.

Sáng ngày 26/10, Công chúa Mako đã thực hiện thủ tục kết hôn với bạn trai lâu năm Kei Komuro và chính thức trở thành "thường dân" Mako Komuro. Trước đó, kế hoạch ngày cưới của Công chúa Mako đã được lên lịch là thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn vào buổi sáng, sau đó tổ chức họp báo trước truyền thông vào buổi chiều. 

Tuy nhiên, vào tối ngày 25/10, phía cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã đưa ra thông báo bất ngờ đến truyền thông. Buổi họp báo đã được thay đổi kế hoạch vào phút chót. Công chúa Mako và chồng Kei Komuro sẽ chỉ phát biểu mở đầu, chào hỏi giới truyền thông mà thôi. Phần trả lời các câu hỏi trực tiếp được mong ngóng nhất sẽ bị cắt bỏ. Thay vào đó, cặp đôi sẽ trả lời những câu hỏi được truyền thông gửi lên trước bằng văn bản đã chuẩn bị sẵn.

Ngay trước thời khắc kết hôn, Công chúa Nhật đưa ra quyết định bất ngờ gây tranh cãi vì “quá lo lắng” trước áp lực dư luận - Ảnh 1.

Kế hoạch buổi họp báo của Công chúa bị thay đổi trong phút chót

Cuộc họp báo ban đầu vốn được coi là "cơ hội cuối cùng" để Kei Komuro giải đáp những thắc mắc của dư luận liên quan đến lùm xùm tài chính của gia đình anh cũng như lấy lại cái nhìn thiện cảm từ dân chúng. Tuy nhiên, với kế hoạch mới, giới truyền thông sẽ không thể chất vấn chàng rể hoàng gia như mong đợi. Sau khi kết hôn, cặp đôi được dự đoán là sẽ chọn cuộc sống kín tiếng, không xuất hiện trên truyền thông nữa.  

Hoàng gia Nhật cho biết quyết định trên được đưa ra do Công chúa Mako nói cô "có cảm giác vô cùng lo lắng" khi tưởng tượng đến việc phải trả lời các câu hỏi trực tiếp bằng lời nói. Công chúa 30 tuổi vốn đang phải điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) vì quá áp lực trước sức ép từ truyền thông và dư luận về cuộc hôn nhân sóng gió của mình. 

Ngay trước thời khắc kết hôn, Công chúa Nhật đưa ra quyết định bất ngờ gây tranh cãi vì “quá lo lắng” trước áp lực dư luận - Ảnh 2.

Công chúa Mako sợ hãi phải đối mặt với truyền thông lần cuối cùng

Trước đó, Cơ quan Nội chính Hoàng gia đã đề nghị các tổ chức truyền thông thuộc câu lạc bộ báo chí Nhật Bản, Hiệp hội Các nhà xuất bản Tạp chí Nhật và các phương tiện truyền thông nước ngoài gửi trước câu hỏi để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Những câu hỏi này đều được thông qua bởi bác sĩ riêng của Mako trước. Nhưng sau đó, Cơ quan Nội chính cho biết Công chúa vẫn sốc khi đọc được không ít câu hỏi chứa thông tin sai lệch nhưng lại được trình bày như sự thật. 

Ngay trước thời khắc kết hôn, Công chúa Nhật đưa ra quyết định bất ngờ gây tranh cãi vì “quá lo lắng” trước áp lực dư luận - Ảnh 3.

Công chúa Nhật Bản đã chính thức trở thành Mako Kumoro vào sáng ngày 26/10

Cuộc hôn nhân của Mako và Kei Komuro vấp phải sự chỉ trích, phản đối mạnh mẽ từ người Nhật. Kei Komuro bị cho là không xứng làm rể hoàng gia khi không thể xử lý mâu thuẫn tài chính của gia đình mình trong suốt 3 năm trời. Nghề nghiệp, cuộc sống tương lai chưa đảm bảo bên đất Mỹ của Komuro cũng là một vấn đề nữa khiến dân chúng xót xa cho công chúa "cành vàng lá ngọc" khi gả cho chàng trai dân thường.

Ngày 26/10, cặp đôi đã chính thức trở thành vợ chồng mà không có đám cưới, nghi thức truyền thống hay buổi tiệc nào. Mako là thành viên nữ hoàng gia đầu tiên ở Nhật Bản thời hậu chiến bỏ qua các nghi thức này. Mako sẽ lập tức dọn ra khỏi cung điện của bố mẹ và chuyển đến một căn hộ thuê ở Shibuya ở trước khi cùng chồng sang Mỹ định cư.

Nguồn: Yahoo Japan