Lời Trái Tim
Phim ảnh

Ngất ngây 10 lần phim ảnh "bắt chước" tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim!

Những cảnh phim sau đây hoá ra cũng có nguồn cảm hứng lớn lao, dồi dào từ nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của lịch sử.

Ở xứ Hollywood, đã có nhiều khi các nhà làm phim tìm cách để "kể chuyện" thông qua những cảnh phim mà không cần lời thoại. Bố cục của nhiều cảnh phim được thiết kế không chỉ từ ý niệm ban đầu của tác giả, mà còn được "học hỏi" nhiều từ những tác phẩm hội họa nổi tiếng thế giới. Dưới đây là 10 lần khán giả vô tình phát hiện những bức họa đình đám được đưa vào phim quá phù hợp, thậm chí góp phần lột tả cảm xúc, nội dung phim.

1. Phim The Fifth Element và bức tranh The Broken Column

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 1.

Bức tranh này tập trung vào nỗi đau và sự thống khổ, được nữ họa sĩ Frida Kahlo vẽ vào năm 1944 sau khi bà trải qua phẫu thuật liên quan tới cột sống vì tai nạn

2. Phim Transporting và bức tranh The Mysteries of the Horizon

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 2.

Dù 3 người đàn ông trong bức tranh này của họa sĩ René Magritte dường như ở trong một khung hình, họ lại thực chất đang ở thế giới riêng của mình, với bầu trời là 3 mảnh trăng riêng biệt, mỗi người cũng đang nhìn về một hướng

3. Phim Malena và bức tranh Georgette Magritte

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 3.

Bộ phim Malena đã bắt chước bức hoạ Georgette Magritte của họa sĩ René Magritte nổi tiếng. Từ điếu thuốc lá cho đến kiểu tóc và cách make-up của nhân vật, nhiều khán giả có thể đưa ra mối liên tưởng ngay

4. Phim The Thomas Crown Affair và bức tranh The Son of Man

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 4.

Bức tranh này chính là tác phẩm nổi tiếng nhất của họa sĩ theo trường phái siêu thực René Magritte. Theo ông, trái táo che khuôn mặt của người đàn ông thể hiện mối quan hệ giữa cái hữu hình đang bị ẩn giấu và cái hữu hình đang hiện hữu

5. Phim Shirley: Visions of Reality và bức tranh New York Movie

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 5.

Bộ phim Shirley: Visions of Reality đã tái hiện lại bức hoạ New York Movie của họa sĩ Edward Hopper kỹ lưỡng đến từng tiểu tiết. Bức hoạ này được vẽ năm 1939, mang đến cảm giác "siêu thực" cho khán giả khi tái hiện một người phụ nữ suy tư "đang ở đây, nhưng cũng không ở đây"

6. Phim A Clockwork Orange và bức tranh Prisoners Exercising

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 6.

Bức họa này được nhiều nhà phê bình cho rằng được tác giả Vincent van Gogh vẽ nên khi ông đang ở trại tâm thần. Đạo diễn Stanley Kubrick đã biến bức tranh thành một cảnh phim gây ấn tượng trong bộ phim này, ở phân đoạn nhân vật Alex bị tống vào tù

7. Phim Sexy Beast và bức tranh Over The Town

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 7.

Hoạ sĩ Marc Chagall đã thực hiện bức hoạ này trong niềm hạnh phúc về mối tình của mình và vợ. Bức tranh thể hiện sự cuồng si trong tình yêu

8. Phim Lust for Life và bức tranh The Night Cafe

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 8.

Là bộ phim tiểu sử về danh họa Vincent van Gogh, tác phẩm Lust for Life đã tái hiện lại xuất sắc một trong số những tác phẩm đình đám của ông, đẹp đến từng chi tiết

9. Phim A Star Is Born và bức tranh Dancers Tying Shoes

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 9.

Bộ phim A Star Is Born phiên bản năm 1954 cũng tái hiện lại bức tranh này của họa sĩ Edgar Degas. Ông vốn nổi tiếng với những bức tranh khắc hoạ các nữ công cố gắng đổi đời. Họ được giám sát bởi một người đàn ông - câu chuyện khá giống kịch bản của loạt phim A Star Is Born

10. Phim Pennies From Heaven và bức tranh Nighthawks

Ngất ngây 10 lần phim ảnh bắt chước tác phẩm hội họa giống đến chấn động: Chỉ một chi tiết nhỏ cũng nâng tầm nội dung phim! - Ảnh 10.

Nói về sự cô độc của một thành phố, bức tranh Nighthawks có lẽ là tác phẩm nổi tiếng nhất của họa sĩ Edward Hopper. Nhiều người đã cố gắng đi tìm địa điểm được vẽ trong bức tranh - dù có lẽ nơi ấy đã không còn. Bộ phim Pennies From Heaven đã làm bức tranh huyền thoại này sống dậy, đẹp và chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ

Nguồn ảnh: Tổng hợp